Cách bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 khi cài Windows 11

Với phiên bản Windows 11, Microsoft yêu cầu máy tính phải có TPM 2.0. Nếu không có tính năng TPM 2.0 hoặc không được kích hoạt thì người dùng không thể cài đặt Windows 11. Vậy có cách nào để bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 khi cài đặt Windows 11 không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 khi cài Windows 11 nhé!

1. Bỏ qua TPM 2.0 bằng cách chỉnh sửa Registry Editor trong quá trình cài đặt Windows 11.

Trong tiến trình cài đặt Windows 11 trên máy tính không có hoặc không kích hoạt TPM 2.0 thì bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình là "This PC can't run Windows 11" như ảnh bên dưới.

Cách bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 khi cài Windows 11 1

Các thao tác để bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa Registry Editor để bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp  Shift + F10 để mở cửa sổ dòng lệnh (CMD)

Bước 2: Trên cửa sổ CMD, nhập cụm từ regedit.exe rồi nhấn Enter

Bước 3: Trên cửa sổ Registry Editor truy cập tới địa chỉ:

HKEY_LOCAL_MACHINE => SYSTEM => Setup

Bước 4: Nhấn chuột phải vào thư mục Setup sau đó chọn New -> Key để tạo key mới có tên LabConfig

Bước 5: Tiếp theo, các bạn tạo thêm 2 giá trị DWORD mới trong key LabConfig vừa tạo bằng cách nhấn chuột phải vào LabConfig -> chọn New -> DWORD (32-bit) Value -> Đặt tên cho 2 giá trị mới là BypassTPMCheckBypassSecureBootCheck

Bước 6: Nhấn đúp chuột vào hai giá trị vừa tạo, sau đó nhập 1 vào ô Value data rồi nhấn Enter

Cách bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 khi cài Windows 11 2

Sau khi đã lưu lại, bạn thoát ra sẽ thấy thông báo lỗi ở trên biến mất và lúc này bạn có thể cài đặt Windows 11 bình thường.

2. Bỏ qua TPM 2.0 và Secure Boot bằng cách sửa file cài Windows 11.

Ngoài cách chỉnh sửa Registry Editor để bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 và Secure Boot, bạn có thể thực hiện bằng cách sửa file cài Windows 11.

Trước khi tiến hành sửa file cài Windows 11 bạn cần chuẩn bị:

  • USB cài Windows 10
  • File ISO Windows 11 (hiện tại mới chỉ có bản thử nghiệm Windows 11 Insider Preview chưa có file chính thức)

Bước 1: Trước tiên, nhấn chuột phải vào file ISO => Open with  => Windows Explorer để mount file ISO của Windows 11 ra ổ đĩa ảo.

Bước 2: Tiếp theo, truy cập vào thư mục sources tìm và copy file install.wim của bộ cài hệ điều hành Windows 11

Bước 3: Paste (Dán) file install.wim vừa copy ở trên vào thư mục sources của USB cài Windows 10  => Chọn dán đè lên file cũ (Replace the file in the destination). Nói cách khác, bước làm này là bạn đang thay thế file install.wim của bộ cài Windows 11 vào bộ cài Windows 10 trước đó

Lưu ý: Nếu trong tình huống thư mục source của bộ cài Windows 10 có file install.esd thì bạn cần phải xóa nó đi. Sau đó mới paste (dán) file install.wim của Windows 11 vào.

Như vậy là hoàn thành, bây giờ bạn có thể sử dụng USB đó để cài Windows 11 bình thường, đã bỏ qua được yêu cầu TPM 2.0 và Secure Boot.

3. Lời kết.

Trên đây mình giới thiệu hai cách đơn giản và nhanh nhất giúp các bạn có thể bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 và cài đặt Windows 11 bình thường. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm

Bình luận