Cách cài đặt Android SDK - Software Development Kit

Android hiện đang là HĐH trên thiết bị di động có số người sử dụng đông đảo nhất dựa trên số liệu của Google. Là cha đẻ của Android không quá khó hiểu khi google giành khá nhiều thời gian và tiền bạc cho đứa của của mình. Đó chính là lý do Android SDK ra đời để hỗ trợ cho lập trình ứng dụng Android.

Android SDK  là gi?

Android SDK là 1 máy ảo của Android ngay trên PC, Android SDK hỗ trợ bạn lập trình các ứng dụng của Android trên PC và  giả lập những chức năng không khác gì một chiếc máy thật. Android SDK  có phiên bản dành cho Windows, Mac OS X và cả Linux.

Hướng dẫn cài đặt Android SDK

Google cung cấp 2 gói phần mềm để cài đặt Android SDK đó là Android Studiostand-alone SDK Tools. Bản stand alone chỉ gồm các core SDK tool, còn bản Android Studio cung cấp một môi trường hoàn thiện để ngay lập tức bạn có thể phát triển ứng dụng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào hướng dẫn cài đặt Android SDK bằng Android Studio 

Cài đặt Android Studio

  • Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường dẫn

https://developer.android.com/studio

để tải về  (Download)  Android Studio.

  • Sau khi hoàn tất tải về click đúp vào file .exe để bắt đầu cài đặt. Mình khuyến khích tùy chọn các thiết lập mặc định.
  • Cài đặt xong ngay khi khởi động Android Studio bạn  sẽ được hỏi xem có muốn import các thiết lập từ các phiên bản Studio đã được cài đặt trên máy trước đó hay không. Click chọn I do not như hình dưới.

  • Android Studio sẽ tải về các component cần thiết trong lần khởi động đầu tiên, sẽ tốn vài phút và phụ thuộc vào tốc độ kết nối mạng của bạn. Sau khi tải xong chọn Finish. 

  • Chúng ta sẽ bấm chọn configure để bắt đầu tiến hành một số thiết lập cho Android Studio trong lần khởi động đầu tiên:

 

  • Cài Đặt Các gói Package

Sau khi cài đặt Android studio, để có được môi trường đầy đủ phát triển ứng dụng bạn cần cài thêm các package. Việc này khá có thể thực hiện một cách dễ dàng nhờ sử dung SDK Manager SDK Manager tool. Trong màn hình cài đặt ở phần trước, click vào icon như hình ở trên để hiển thị (launch) SDK Manager.

Theo mặc định, Android Studio đã chọn sẵn cho bạn một số package để cài đặt tuy nhiên bạn nên chọn toàn bộ các package nằm dưới mục Tools và các package nằm dưới mục API mới nhất (trường hợp của tôi là Android 5.1.1 (API 22)) như hình dưới:

  • Sau đó bấm Install n packages -> Chọn Accept license và click Install. Android Studio sau đó sẽ tải về các gói package và cài đặt.
  • Sau khi cài đặt xong Android SDK, bạn đã sẵn sàng để có thể tạo một dự án Android đầu tiên của mình.

Bình luận