Cách thêm phông chữ vào Photoshop

Chúng ta đã biết phần mềm Adobe Photoshop là một trong những phần mềm xử lý hình ảnh hàng đầu trên thế giới. Photoshop không hề kén người sử dụng khi mà người nghiệp dư và chuyên nghiệp đều có thể sử dụng được. Thêm chữ vào hành ảnh là một trong những tính năng phổ biến của Photoshop. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng những font chữ có sẵn trong máy tính thì sẽ rất nhàm chán và đơn điệu vì vậy chúng ta có thể thêm phông chữ vào trong Photoshop. Cách làm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Việc thêm phông chữ vào Photoshop rất dễ dàng bởi vì chỉ cần chúng ta cài đặt thêm font vào máy tính là Photoshop sẽ tự nhận thêm font. Vì vậy dưới đây mình sẽ chỉ cho các bạn cách thêm font vào máy tính windows

Cách thêm phông chữ ( font) trên Windows 

Có nhiều cách để thêm font chữ vào Windows, và các cách này áp dụng cho tất cả các hệ điều hành như windows xp, windows 7, windows 8, windows 8.1, windows 10

Cách thêm Font chữ bằng cách cài trực tiếp

Bước 1: Tải font chữ về máy. Thường font chữ sẽ được nén vào file nén. Sau khi tải về máy chúng ta giải nén ra. 1 font chữ sau khi giải nén thường có dạng sau:

Bước 2: Chọn những file có đuôi TTF rồi chuột phải vào nó chọn Install all users

Ngay lập tức font sẽ được cài đặt vào máy bạn chỉ cần khởi động lại Photoshop là font sẽ nhận diện trong Photoshop

Cài font chữ bằng cách copy vào thư mực font của máy tính

Bước 1: Copy toàn bộ những file có đuôi TTF

Bước 2: Truy cập đường dẫn sau để vào thư mục font của Windows

C:\Windows\Fonts

Thư mục chứa Fonts có dạng như sau

Dán font vào thư mục này ngay lập tức font sẽ được cài đặt

Cài font vào máy tính chạy windows 10

Ngoài 2 cách ở trên windows 10 còn cho phép cài đặt font theo cách sau

Bước 1: Windows + gõ vào Fonts để mở cửa sổ Font settings


Bước 2: Kéo những file đuôi TTF ở trên vào phần khoang vùng như hình dưới là font sẽ được cài đặt. Vậy là xong chúng ta đã cài thêm font cho windows qua đó cài thêm phông chữ vào Photoshop. Chúc các bạn thành công.

Bình luận