Dropbox Transfer - Cách chuyển file dung lượng lớn cực nhanh qua mạng

Có thể bạn chưa biết Dropbox hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua đám mâymột cách nhanh chóng. Tính năng đó của  Dropbox là Dropbox Transfer .Dropbox Transfer hiện đang miễn phí cho người sử dụng tuy nhiên có một số giới hạn nhất định nếu tài khoản Dropbox của các bạn không phải là tài khoản PRO. Trong bài viết này thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển file dung lượng lớn với tốc độ cao qua mạng bằng Dropbox Transfer.

Cách chuyển file dung lượng lớn cực nhanh qua mạng bằng Dropbox Transfer

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ Dropbox tại link dưới và đăng nhập bằng tài khoản Dropbox.

https://www.dropbox.com/

Bước 2: Tại trang chủ của Dropbox, các bạn chọn thẻ Transfer để bắt đầu sử dụng Dropbox Transfer.

Bước 3: Tiếp tục chọn Create transfer để tạo file truyền dữ liệu tốc độ cao.

Bước 4: Tại đây có 2 sự lựa chọn cho các bạn để mở tài liệu cần chia sẻ

  • Chia sẻ file từ máy tính bằng cách:
    • Chọn file dữ liệu từ máy tính để tải lên
    • Kéo thả file dữ liệu vào
  • Chọn File dữ liệu từ Dropbox

Bước 5: Sau khi các bạn chọn file để tải lên nếu file nặng hơn 100MB thì chúng ta sẽ gặp thông báo nâng cấp bởi tài khoản free chỉTransfẻ được file 100MB trở xuống được thôi, nếu vẫn muốn tải lên phải nâng cấp lên Dropbox Pro bằng cách nhấn nút Try Professional freeChờ một chút để Dropbox tạo file truyền dữ liệu

Bước 6: Sau khi file dữ liệu tải lên xong chúng ta sẽ nhận được đường link để chua sẻ


Ngoài ra thì các bạn có thể chia sẻ trực tiếp thông qua Email bằng cách nhấn vào Send with email và nhập vào email người nhận cùng thông điệp hay ho nào đấy

Bước 7: Mặc định của Dropbox Transfer sẽ lưu trữ File truyền dữ liệu của các bạn trong 6 ngày. Nếu các bạn muốn gia hạn thêm thời gian thì cần nâng cấp lên tài khoản PRO. Bên cạnh các bạn có thể đặt được mật khẩu (chỉ dành cho tài khoản PRO).

Bước 8: Truy vập vào link sau để xem lại tất cả các file Transfer

https://www.dropbox.com/transfer/manage?role=personal 

Tại đây file Tranfer sẽ được thống kê số lượng xem và download.

Khi click vào file Transfer chúng ta sẽ thấy thêm dc phần cài đặt  với việc gia hạn thời gian transfer file hoặc đặt password cho file nhưng nó chỉ khả dụng với tài khoản dropbox pro mà thôi.


Trên đây là hướng dẫn sử dụng Dropbox Transfer để gửi dữ liệu nhanh, mặc dù phải nâng cấp lên tài khoản pro mới sử dụng được nhiều tính năng hơn thế nhưng không thể phủ nhận tiện ích mà Dropbox Transfer mang lại. Chúc các bạn thành công.

Bình luận