Top 6 ứng dụng Email Clients miễn phí tốt nhất dành cho Desktop

Các dịch vụ email nền tảng web ra đời từ lâu và chiếm 1 thị phần không nhỏ, nhiều dịch vụ email trang bị tính năng phong phú không thua kém các ứng dụng email khách trên máy tính. Tuy vậy trong thực tế vẫn còn một số lý do chính đáng để tiếp tục sử dụng phần mềm email trên desktop và cá nhân mình chắc chắn rằng ứng dụng email client không bao giờ trở nên lỗi thời.

Trong các ứng dụng email khách trên máy tính thì Postbox và Outlook là hai lựa ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất nhưng chúng khá tốn kém vì là ứng dụng trả phí. Nếu bạn chỉ cần một ứng dụng email để xử lý một hoặc hai tài khoản cá nhân thì ứng dụng email client miễn phí sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn ( đương nhiên bạn sẽ gặp 1 vài hạn chế với tính năng của một hỉ cần lưu ý rằng bạn có thể gặp phải những hạn chế về tính năng của một người dùng miễn phí.

Hãy cùng Thủ Thuật VN tham khảo Top 6 ứng dụng Email Clients miễn phí tốt nhất dành cho Desktop trong bài viết này nhé!

1. Thunderbird

Thunderbird là ứng dụng email client miễn phí được phát triển bởi Mozilla Foundation hỗ trợ cả cho Windows, Mac và Linux. Nhờ vào những tính năng tiện dụng và nổi bật, Thunderbird  là một trong những email client được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

2012 những tưởng Thuderbird đã chết do sự phát triển của nó bị ngừngngừng thế nhưng nó vẫn nhận được các bản cập nhật bảo trì nên đừng cho rằng nó "đã chết". Trên thực tế, bản cập nhật ổn định đã được phát hành vào đầu năm nay. Client này sẽ không nhận được thêm bất kỳ tính năng mới nào nhưng nó vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được.

Top 6 ứng dụng Email Clients miễn phí tốt nhất dành cho Desktop 1

Thunderbird là ứng dụng mã nguồn mở email client trên máy tính  thực sự có giá trị sử dụng. Mặc dù nhiều client mã nguồn mở khác vẫn tồn tại nhưng chúng lại bị vướng vào các vấn đề như giao diện rườm rà, bất tiện, hiệu suất không ổn định và thiếu các tính năng tiên tiến.Vì thế cho nên Thunderbird

Nếu bạn không muốn chi tiền và chuyển sang một client trên nền web thì Thunderbird là ứng dụng tốt nhất dành cho bạn. Nó có thể thực hiện khá nhiều điều mà bạn cần, bao gồm thiết lập các bộ lọc tin nhắn và trả lời email tự động, trong đó còn có các mẹo hay và tweak khác.

Link tải Thunderbird (miễn phí)

2. Mailspring


2016 Nylas Mail đã xuất hiện như thể một ứng dụng email client trên máy tính để bàn và "đánh bại" tất cả các ứng dụng email client trên desktop khác. Tuy nhiên sau đó vào tháng 8 năm 2017, nhóm tác giả đã thông báo không còn làm việc trên Nylas Mail nữa và mở ra nguồn cho mọi người.

Một trong những tác giả ban đầu đã chia dự án và mở lại Nylas Mail làm Mailspring. Ngoài việc duy trì dự án, ông đã tối ưu hóa và cải tiến nhiều thành phần nội bộ, kết quả đồng bộ hóa nhanh hơn, sử dụng RAM ít hơn, thời gian khởi động nhanh hơn và hơn thế nữa.

Top 6 ứng dụng Email Clients miễn phí tốt nhất dành cho Desktop 2

Thunderbird có thể là một email client dành cho những người muốn có độ tin cậy cao và sức chịu đựng bền bỉ, còn Mailspring là client để sử dụng nếu bạn muốn một cái gì đó tươi mới, thú vị và đầy tiềm năng trong tương lai. Mailspring miễn phí sử dụng vô thời hạn với một số tính năng nâng cao bị khóa sau đăng ký.

Các tính năng phiên bản miễn phí đáng chú ý:

 • Đồng bộ với Gmail, Office 365, Yahoo, iCloud, FastMail và IMAP.
 • Tài khoản email không giới hạn và hợp nhất hộp thư đến.
 • Hoàn tác gửi email trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Hỗ trợ các chủ đề, bố cục và biểu tượng cảm xúc.

Các tính năng phiên bản Pro nổi bật:

 • Mẫu template dồi dào hỗ trợ mạnh mẽ về năng suất.
 • Theo dõi xem email có được mở và link liên kết có được nhấp vào hay không.
 • Thiết lập thời gian gửi email.
 • Tạm ẩn email và tạo lời nhắc nhở tiếp theo.
 • Chia sẻ chủ đề email với người khác bằng cách sử dụng một liên kết web.

Link tải Mailspring (Miễn phí, $8/tháng cho bản Pro) Có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

3. Sylpheed

Sylpheed là một ứng dụng client email ra đời từ rất sớm cụ thể vào năm 2001. Mặc dù về mặt thời gian có đôi phần lỗi thời khi so sánh với các ứng dụng client email hiện đại, nhưng Sylpheed  không hề kém ở bất kỳ tính năng nào. Trên thực tế, giao diện cũ của Sylpheed và phương pháp tiếp cận quản lý email có thể thực sự hữu ích nếu người dùng email có thói quen gây căng thẳng quá mức.

Top 6 ứng dụng Email Clients miễn phí tốt nhất dành cho Desktop 3

Điểm đặc biệt nhất của Sylpheed là nó biết mình là ai mình ở đâu. Sylpheed tự hiểu mình là ứng dụng email client. Nó không quan tâm hàng tấn các tính năng không liên quan. Sylpheed rất đơn giản, nhẹ và đầy đủ tính năng.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm khởi chạy nhanh và hiệu suất tổng thể, tìm kiếm và lọc email tiên tiến, kiểm soát thư rác hiệu quả, mã hóa và mở rộng thông qua các plugin.

Link tải Sylpheed  (miễn phí) hỗ trợ cả Windows, MacOS và Linux

4. Mailbird

Mailbird là ứng dụng email client chỉ có sẵn cho Windows. Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng ứng dụng email dành cho máy tính để bàn thì có thể bạn sẽ thích nó. Nếu bạn di chuyển từ client khác, bạn sẽ cảm thấy có một số phần quen thuộc, các bit khác sẽ gây ấn tượng với bạn, nhưng chắc chắn có các tính năng mà bạn không thích.

Top 6 ứng dụng Email Clients miễn phí tốt nhất dành cho Desktop 4

Các tính năng Mailbird  phiên bản miễn phí đáng chú ý:

 • Giao diện thiết kế đẹp và tối giản.
 • Đồng bộ với bất kỳ dịch vụ email IMAP hoặc POP nào.
 • Tìm kiếm và lập chỉ mục nhanh chóng.
 • Tích hợp với Dropbox, Evernote, Google Docs và hơn thế nữa.
 • Hỗ trợ lên đến 3 tài khoản email.

Các tính năng phiên bản Pro nổi bật:

 • Tài khoản email không giới hạn và hợp nhất hộp thư đến.
 • Tạm ẩn email và thiết lập lời nhắc.
 • Tăng tốc độ đọc cho email.
 • Xem nhanh phần đính kèm email.

Link tải xuống Mailbird  (Miễn phí, $18/năm hoặc $59 một lần dành cho phiên bản Pro)

5. eM Client

Thêm 1 email client giành riêng cho Windows đó là eM Client là một giải pháp all-in-one nhằm đáp ứng các nhiệm vụ văn phòng và truyền thông. Nó chủ yếu được thiết kế cho email nhưng cũng tích hợp lịch biểu, quản lý tác vụ, tổ chức liên lạc, thậm chí là hỗ trợ trò chuyện - và phiên bản miễn phí chỉ có một giới hạn (mặc dù lớn) bạn có thể thấy dưới đây.

Top 6 ứng dụng Email Clients miễn phí tốt nhất dành cho Desktop 5

Đây từng được coi là ứng dụng có thể thay thế hoàn hảo cho Microsoft Outlook. Cách đây vài năm, eM Client cũng cho ra mắt phiên bản đặc biệt dành riêng cho hệ điều hành Windows XP và Windows 7 nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Phần mềm gửi email đa chức năng này hỗ trợ tất cả các dịch vụ email miễn phí phổ biến như Hotmail, Yahoo và Gmail hay thậm chí cả Exchange, iCloud... Ngoài ra, nó còn có thêm những tính năng tiện dụng khác như: lên lịch, công việc hàng ngày, thông tin liên lạc...

Các tính năng phiên bản miễn phí đáng chú ý:

 • Giao diện Slick Modern UI phù hợp với các ứng dụng của Microsoft.
 • Đồng bộ với Gmail, Exchange, iCloud, Office 365 và Outlook.com.
 • Chế độ xem cuộc thảo luận cho các chủ đề email.
 • Tích hợp với tất cả các dịch vụ trò chuyện phổ biến, bao gồm cả Jabber.
 • Hỗ trợ tối đa 2 tài khoản email.

Các tính năng phiên bản Pro nổi bật:

 • Hỗ trợ một số tài khoản email không hạn chế.
 • Có thể được sử dụng cho mục đích thương mại (ví dụ như, sử dụng văn phòng kinh doanh).
 • Hỗ trợ VIP và xử lý sự cố.

Link tải eM Client  (Miễn phí)

6. Mail của Windows 10

Windows 10 tích hợp sẵn ứng dụng email client đó là Mail. Không quá phức tạp như các email khách trên Mail trên Windows 10 khá đơn giản dễ thao tác, tuy nhiên tính năng khá sơ sài vì vậy chỉ đơn giản là quản lý email thì nên sử dụng nó

Không cần ứng dụng email client tốt nhất chỉ cần thích hợp nhất do đó hãy cố gắng tìm ra một ứng dụng mà bạn thích nhất. Thật khó để lựa chọn giữa Mailspring và Thunderbird phải không? Trên đây là top 6 ứng dụng email client miễn phí trên desktop tốt nhất bạn chọn cái nào comment bên dưới cho tụi mình biết với nhé.

Bình luận