Cách tạo bookmark trong Word 2019

Sử dụng trình duyệt web Firefox, Chrome hay Opera nhiều chắc hẳn chúng ta sẽ quen với việc Bookmark trang web quan trọng cũng như muốn truy cập nhanh. Bookmark là công cụ tuyệt vời để tiết kiệm thời gian. Trên trình duyệt thì có Bookmark vậy trên trình soạn thảo văn bản như Word có tính năng này không? Câu trả lời là có Microsoft cũng trang bị tính năng bookmark cho word cho phép người dùng tìm lại nội dung đã đánh dấu nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trong bài viết dưới đây thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bookmark trong Word 2019 nhé, các phiên bản Word khác như Word 2007, 2010, 2013, 2016 làm tương tự nhé.

Hướng dẫn cách tạo bookmark trong Word 2019

Với những tài liệu Word có nội dung dài, nhiều ký tự thì ngoài việc tạo mục lục để truy cập nhanh thì chúng ta còn có thể tạo bookmark để dánh dấu bất kỳ đoạn văn bản nào sẽ tìm kiếm dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian xử lý trên văn bản. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo bookmark trên Word 2019 nhé

Bước 1: Tại nội dung tài liệu Word 2019 muốn tạo bookmark, bạn bôi đen đoạn văn bản muốn tạo bookmark

Cách tạo bookmark trong Word 2019 1

Bước 2: Tiếp theo trên thanh Menu của Word bạn nhấn chọn vào tab Insert sau đó chọn tiếp mục Bookmark.


Cách tạo bookmark trong Word 2019 2


Bước 3: Lúc này hộp thoại Bookmark xuất hiện. Tiến hành nhập tên Bookmark cho phần văn bản bôi đen trong phần Bookmark name . Lưu ý tên bookmark phải viết liền không dấu và hãy nhập tên bao quát toàn bộ nội dung văn bản bạn muốn bookmark để dễ dàng tìm kiếm trong trường hợp chúng ta tạo nhiều bookmark trên Word.

Cuối cùng nhấn Add để thêm Bookmark đã đặt vào trong danh sách bookmark.

Cách tạo bookmark trong Word 2019 3


Bước 4: Để tìm nhanh bookmark đã tạo trên Word 2019, chúng ta cũng nhấn vào tab Insert rồi  sau đó chọn mục Bookmark. Muốn tìm bookmark nào thì click vào tên bookmark đó rồi nhấn Go To để di chuyển ngay tới đoạn văn bản đó.


Ngay khi nhấn Goto chúng ta sẽ được chuyển ngay đến đoạn văn bản đã bookmark

Cách tạo bookmark trong Word 2019 4

Bước 5: Để xóa bookmark đã tạo trong Word 2019, bạn click chuột vào bookmark đó và chọn tiếp Delete trong giao diện hộp thoại.


Cách tạo bookmark trong Word 2019 5

Việc tạo bookmark trên Word giống việc chúng ta tạo các điểm neo của tài liệu HTML vậy, chỉ cần click là sẽ di chuyển đến vị trí cần di chuyển. Tuy nhiên nếu sử dụng Bookmark chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm và di chuyển hơn. Hi vọng với thủ thuật trên tạo bookmark trong Word 2019 trên hữu ích với công việc của bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?