Cách gõ chữ @ từ bàn phím máy tính và điện thoại

Như chúng ta đã biết bộ ký tự bao gồm ký tự chữ số và ký tự đặc biệt. Trên máy tính và trên điện thoại việc gõ các ký tự đặc biệt không phải ai cũng biết vì vậy hôm nay thuthuat.vn sẽ chỉ cho các bạn cách gõ ký tự @ ( a còng) trên máy tínhđiện thoại nhé.

Nguồn gốc của chữ A còng @

Cách gõ chữ @ từ bàn phím máy tính và điện thoại 1

Như chúng ta đã biết @ hay còn gọi là a còng theo nghĩa tiếng Việt là một ký tự đặc biệt được thế giới sử dụng trong thư điện tử (mail). Nhưng chúng ta không biết rằng chữ @ bắt nguồn từ chữ a thường viết tắt của chữ at trong tiếng anh có nghĩa là tại, nơi. Người sử dụng chữ @ đầu tiên là những người buôn bán dùng tiếng Anh. Thay vì viết At the price, “a còng” (@) là một ký tự được cả thế giới dùng trong địa chỉ thư điện tử. @ bắt nguồn từ chữ a (a thường), viết tắt của chữ at (nơi, tại). Đầu tiên, giới buôn bán dùng tiếng Anh, thay vì viết at for price of… (với giá là…) người ta viết tắt là @. Ví dụ N có giá là O, họ viết N@O.

Cho đến năm 1972, R.Tomlinton chuyên gia máy tính của Hãng Bolt&Newman trong khi soạn thảo 1 chương trình đơn giản rồi thử gửi một văn bản cho người sử dụng máy tính ở phòng cạnh tình cờ sử dụng @ để chỉ định nơi nhận. Ngay lập tức sáng kiến này được Pentagon 5 của Lầu Năm Góc (Bộ Quốc phòng Mỹ) sử dụng để gửi đi các mật lệnh bằng máy tính điện tử… và rồi @ phổ biến toàn cầu cùng với Internet.

Ước tính, mỗi ngày có khoảng 15 tỷ thư điện tử được gửi đi trên toàn thế giới. Ở Việt Nam “A còng” là cách gọi tại  của @ (at sign).  Và đặc biệt nhiều nơi trên thế giới tên gọi của ký tự này cũng dễ thương không kém: ốc sên (Pháp); tai heo (Đan Mạch, Na Uy);  đuôi khỉ (Nam Phi); vòi voi (Đan Mạch); cái tai (Thổ Nhĩ Kỳ); tai khỉ (Hà Lan, Đức);  con vịt nhỏ (Hy Lạp)…

Cách gõ ký tự @ trên máy tính

Đối với máy tính việc gõ chữ @ cực kỳ đơn giản, người sử dụng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + phím số 2 để hiện ra chữ @. Có nghĩ là ấn giữ nút Shift và ấn tiếp phím 2. 

Cách gõ chữ @ từ bàn phím máy tính và điện thoại 2

Gõ ký tự @ trên điện thoại

Trên điện thoại cũng rất dễ dàng để chúng ta gõ chữ a còng (@). Đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ?123 trên hầu hết các loại điện thoại thong minh. Khi đó 1 bảng kỹ tự sẽ hiện ra và dễ dàng chúng ta thấy chữ @. Trên một số dòng điện thoại ký tự @ còn hiển thị luôn mà trường hợp này thì chẳng nhắc tới làm gì phải không các bạn.

Cách gõ chữ @ từ bàn phím máy tính và điện thoại 3

Tổng kết

Ký tự @ và một số ký tự đặc biệt trong bảng chữ cái thường phải sử dụng tổ hợp phím trên máy tính để gõ. Trên điện thoại thì các ký tự này sẽ ẩn đi và người dùng phải thông qua một thao tác nhấn phím mới hiển thị ra được. Bài viết này tuy cơ bản nhưng hi vọng sẽ giúp được những ai chưa biết cách gõ chữ @ này nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?