Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10

Ban có nhiều email, bạn không muốn mỗi lần muốn check mail lại phải vào từng cái một. Với Windows 10 bạn sẽ ko phải vất vả ngược xuôi login check email nữa bởi vì đã có ứng dụng Mail. Với ứng dụng Mail có sẵn trong Windows 10 chúng ta có thể truy cập vào tất cả tài khoản email khác của mình(bao gồm Outlook.com, Gmail, Yahoo!, và những dịch vụ khác). Dưới đây là hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 chi tiết

Thêm nhiều email vào ứng dụng Mail trên Windows 10

Ứng dụng Mail hỗ trợ tất cả các dịch vụ email phổ biến nhất, bao gồm cả Outlook, Exchange, Gmail, Yahoo! Mail, iCloud, hoặc bất kỳ dịch vụ email nào có hỗ trợ POP hoặc IMAP. Để thêm email vào ứng dụng mail các bạn làm như sau

Bước 1: Nhấn vào Start => Thư (Mail) để mở ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng răng cưa (Setting) ở góc dưới bên trái như hình sau đó Menu Setting hiện ra chọn Manage Accounts => Add Account.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 2

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 3

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 4

 

Bước 3: Cửa sổ chọn email muốn thêm vào hiện ra, tiến hành chọn mail muốn đăng nhập. Ví dụ ở đây mình chọn gmail

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 5

1 cửa sổ hiện ra cho chúng ta nhập email

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 6

Sau khi đăng nhập email xong Mail sẽ thông báo các quyền của nó với email của chúng ta. Đọc cho vui rồi nhấn Cho phép

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 7

Chờ 1 lúc để Mail add thêm email của chúng ta. Nhấn Done để hoàn thành

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 8

Bước 5: Thêm các email tùy chọn khác nếu thích. Nếu bạn hoàn thành mọi thứ đúng như các bước trên, bạn sẽ có thể truy cập toàn bộ email từ nhiều tài khoản khác nhau, trên cùng một ứng dụng Mail của Windows 10. Bên tay trái hiện toàn bộ những tài khoản email của bạn, nhấp vào đó để xem email của từng tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 9

Tùy chỉnh giao diện ứng dụng Mail trên Windows 10

Vào Settings   => Personalization ở thanh bên phải. 

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 10

Ở đây, bạn có thể chọn 10 màu sắc khác nhau hoặc sử dụng màu nhấn chung với thiết lập của Windows để tùy chỉnh màu sắc giao diện cho ứng dụng Mail.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 11

Bạn có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ đọc: Light theme và Dark theme. Để thêm hình nền của riêng bạn, bấm vào nút "Browse" và chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn từ máy tính của bạn.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 12

 

Tùy chỉnh chế độ đọc email

 Vào Settings => Reading => Auto-open next item và gạt sang nút On. Khi bạn bật tính năng này lên, mỗi khi xóa 1 email thì ứng dụng Mail tự động mở email kế tiếp trong hòm thư.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 13

Một số tùy chọn khác trong mục Settings của ứng dụng Mail

  • Quick Actions: Còn được gọi là Swipe Actions, tính năng này cho phép bạn tương tác với email trên những thiết bị cảm ứng: mặc định vuốt sang phải để đánh dấu email hoặc sang trái để lưu email. Bạn có thể tùy chỉnh thao tác khác bằng cách truy cập vào đây.
  • Signature: Mục này cho phép bạn tạo ra và tự động thêm chữ ký dưới email của bạn khi trả lời thư người khác.
  • Conversation: Phân nhóm email có cùng một chủ đề vào một mục. Tính năng này được mặc định kích hoạt.
  • Automatic Replies: Có sẵn trên các tài khoản Outlook và Exchange, bạn có thể bật lên để tự động gửi trả lời email cho mọi người.
  • Notifications: Windows sẽ cho bạn một thông báo khi có email mới. Bạn có thể tùy chỉnh thông báo cho mỗi tài khoản email riêng biệt tùy theo ý muốn của bạn.
  • Automatically download external images and style formats (có sẵn trong phần Reading): Tùy chọn để ứng dụng Mail tự động tải hình ảnh. Nếu bạn tắt chức năng này, bạn có thể chọn tải về hình ảnh về máy khi bạn đọc email. Tốt nhất bạn để tính năng này mặc định bật.

Trên đây là thủ thuật sử dụng ứng dụng Mail trên Windows 10 cơ bản nhưng cần thiết . Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng Mail trên Windows 10 nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?