Cách chuyển file PDF sang Autocad

PDF hiện đang là định dạng file văn bản được chia sẻ và sử dụng phổ biến nhất trên thế giới bởi độ bảo mật cao và tương đối gọn nhẹ. Vì vậy xu hướng chuyển các tệp tin định dạng khác sang PDF hay chuyển từ PDF sang các dạng file khác là điều hoàn toàn bình thường. Trong các bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển từ PDF sang Word không lỗi font, chuyển từ Excel sang PDF rồi và trong bài hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách chuyển từ PDF sang Autocad các bạn nhé. Lưu ý cách này chỉ khả dụng nếu file PDF trước đây được thiết kế bởi Autocad thôi nhé. 

I. Chuyển PDF sang file AutoCad online

1. Chuyển PDF sang AutoCad  bằng trang web CadSoftTool

  • https://cadsofttools.com/pdf-to-dwg-online/

Công cụ của trang web này này sẽ chuyển từ file PDF sang Autocad nhanh chóng, các nội dung và chi tiết của bản vẽ sẽ được giữ nguyên.

Bước 1: Người dùng truy cập vào link ở trên rồi nhấn vào nút Chọn tệp ( Add file) để tải file PDF bản vẽ lên. Hạn chế của cách này là dung lượng file sẽ không quá 3MB và người dùng chỉ có 2 lần chuyển đổi miễn phí trong 1 ngày.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 1

Nhấn nút Convert bên dưới để chuyển đổi hoặc trang web tự chuyển đổi luôn cho chúng ta.

Khi được thông báo như hình dưới đây nghĩa là quá trình chuyển đổi pdf thành autocad đã thành công. Nhấn nút để Download file để tải file về máy

Cách chuyển file PDF sang Autocad 2

Bước 2: File chuyển đổi sẽ được tải xuống dưới định dạng file zip. Sử dụng các công cụ giải nén file để giải nén tập tin. 

Cách chuyển file PDF sang Autocad 3

Cuối cùng chúng ta có thể sử dụng phần mềm Autocad hoăc các phần mềm đọc bản vẽ Autocad trên máy tính để đọc file DWG.

2. Autodwg convert PDF sang Autocad

  • https://dwg.autodwg.com/

Bước 1: Tương tự cách chuyển đổi PDF sang Autocad ở trên chúng ta cũng truy cập vào link bên trên rồi nhấn nút Chọn tệp (Browse a file)  để tải file PDF lên. Dung lượng file tải lên hơi khiêm tốn khi chỉ không được quá 2MB. 

Cách chuyển file PDF sang Autocad 4


Bước 2: Chờ 1 lúc cho file PDF được tải lên.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 5

Bước 3: Quá trình chuyển đổi PDF sang AutoCad sẽ tự động tiến hành. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào nút Download DWG để tải file bản vẽ xuống máy tính là xong.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 6

3. Công cụ Zamzar convert file PDF

  • https://www.zamzar.com/convert/pdf-to-dwg/

Tại giao diện trang convert pdf bạn cũng nhấn vào nút Choose để tải file PDF bản vẽ lên. Sau đó nhấn nút Convert để tiến hành chuyển đổi PDF sang Autocad.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 7

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy link tải file DWG, nhấn nút Download để tải.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 8

4. Chuyển PDF sang cad trên Cometdocs

  • https://www.cometdocs.com/file/manager

Bước 1: Tại giao diện chính của Cometdocs chúng ta kéo thả file PDF hoặc nhấn nút Upload để tải file.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 9

Bước 2: Nhần vào cột Convert bên dưới rồi kéo file PDF vừa tải lên vào giao diện ô Convert. Hiển thị danh sách định dạng file chuyển đổi ở bên cạnh, nhấn vào to DWG (dwg). Tiếp đến người dùng cũng cần nhập địa chỉ email để nhận link tải file bản vẽ sau khi chuyển đổi. Nhấn vào nút Convert để hoàn thành.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 10

Bước 3: Kiểm tra hộp thư email của bạn. Trong nội dung email chúng ta sẽ nhìn thấy link để tải file

II. Cách dùng Any PDF to DWG Converter

Bước 1: Người dùng nhấn vào link dưới đây để tải phần mềm Any PDF to DWG Converter xuống máy tính rồi tiến hành cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện phần mềm người dùng nhấn vào Add PDF Files để chọn file PDF. Chúng ta có thể chuyển nhiều file cùng lúc, nhưng tối đa được 3 file với bản miễn phí.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 11

Bước 3: Trong mục Options có các tùy chọn định dạng đầu ra tại Output File Type với định dạng file DWG và DXF, Output Folder sẽ lựa chọn thư mục chứa file DWG đầu ra. Output File Version sẽ chọn phiên bản AutoCAD.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 12

Ngoài ra khi nhấn nút Options chúng ta sẽ có thêm một số tùy chọn khác như lựa chọn trang PDF muốn chuyển sang file cad. Cuối cùng nhấn nút Convert Now để bắt đầu chuyển đổi.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 13

Khi hiện thông báo dưới đây nghĩa là quá trình chuyển đổi từ file PDF sang Cad đã thành công. Nếu muốn mở ngay thư mục lưu file đã convert, nhấn nút Yes.

Cách chuyển file PDF sang Autocad 14


Lời kết:

Trên đây là một số cách để chuyển PDF sang file autocad. Nếu bạn sử dụng phần mềm Any PDF to DWG Converter thì chúng ta sẽ có thêm nhiều tùy chọn hơn chuyển đổi bằng web như chuyển số trang PDF sang file cad theo nhu cầu, lựa chọn định dạng file cad. 

Bình luận