Cách đăng video dài hơn 26s lên story Facebook

Story Facebook - hay còn gọi là Tin Facebook , chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Facebook và Instagram. Đây có thể gọi là time line trong ngày của người sử dụng. Thông qua tính năng này, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mọi nội dung với bạn bè và người theo dõi trong vòng 24 giờ kể từ lúc đăng story đồng thời cũng biết được những ai đã xem story của mình.

Mặc dù đây là một tính năng được đánh giá là khá "hay ho", tuy nhiên nó cũng đi kèm với một vài hạn chế nhất định. Hạn chế chán đời nhất là Facebook đã đặt giới hạn tối đa cho video được đăng tải lên story là 23 giây, cũng như 26 giây đối với Messenger. Nếu video người dùng có độ dài vượt qua con số này video sẽ bị Facebook yêu cầu cắt bớt . Chính việc phải cắt bớt video trước khi đăng tải này gây ra không ít khó chịu đến người dùng.

Nếu bạn không muống gặp khó chịu như vậy thì trong bài viết này, thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng những đoạn video dài hơn 26s lên story Facebook mà không bị cắt bớt hoàn toàn không cần dùng đến ứng cụng của bên thứ 3. Thủ thuật này hoàn toàn thông qua một lỗ hổng từ tính năng có sẵn và dĩ nhiên là không phải chia video thành từng đoạn nhỏ trước khi đăng đâu nhé!

Cách đăng video dài hơn 26s lên story Facebook

1. Đối với điện thoại Android và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android

Để đăng video dài hơn 26 giây lên story Facebook, chúng ta cần mở ứng dụng Messenger trên điện thoại. Sau đó, mở cửa sổ chat với một người bất kỳ, mà tốt nhất là chat với chính mình để tránh gửi nhầm video cho người khác. Để chat với chính mình bạn gõ gõ tên Facebook của bạn vào khung tìm kiếm sau đó click vào là được.

Trong giao diện cuộc trò chuyện, bấm vào biểu tượng "hình ảnh" trên thanh công cụ (nằm bên trái biểu tượng camera và khung chat). Tiếp theo, bạn cần chọn video muốn đăng story và nhấn vào mục "Chỉnh sửa".

Cách đăng video dài hơn 26s lên story Facebook 1

Lúc này, các bạn sẽ thấy video đã chọn được phát trên màn hình. Tuy nhiên, thay vì bấm vào nút "Gửi", hãy chọn tới mục "Tin của bạn" nằm ở góc phía dưới bên trái màn hình, sau đó nhấn "Thêm" để xác nhận đăng video đã chọn.

Cách đăng video dài hơn 26s lên story Facebook 2

Quá trình upload có thể sẽ hơi lâu một chút, tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của video. Để tránh lỗi có thể xảy ra, vui lòng không tắt ứng dụng Messenger. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thu nhỏ nó về thái trạng chạy ngầm (đa nhiệm) và mở ứng dụng khác để sử dụng song song trong khi chờ quá trình đăng story hoàn tất. 

Vậy là xong chúng ta đã lách luật thành công, từ giờ hãy đăng video dài hơn 26s lên story facebook theo thủ thuật này nhé.

2. Đối với các thiết bị chạy iOS và iPadOS (bao gồm iPhone, iPad và iPod touch)

Để đăng video dài hơn 26 giây lên story Facebook trên điện thoại iphone hoặc iPad đầu tiên các bạn cần mở ứng dụng Messenger trên iPhone hoặc iPad. Sau đó, chọn vào biểu tượng dấu cộng ở phần "Tin của bạn", nằm ngay bên dưới khung tìm kiếm và avatar.

Cách đăng video dài hơn 26s lên story Facebook 3

Cửa sổ "Thêm vào tin" hiện ra, lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ ảnh và video được lưu trong máy. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không chọn ngay tới video muốn đăng story mà tiếp tục nhấn vào mục "Mở camera". Trong giao diện camera, bấm vào ô vuông nằm ở góc phía dưới bên trái màn hình.

Cách đăng video dài hơn 26s lên story Facebook 4

Bây giờ, bạn cần chọn video để đăng story lên Facebook. Theo mặc định, ứng dụng Messenger sẽ hiển thị những hình ảnh và video được chụp hoặc tải xuống gần đây, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn "Album" để xem toàn bộ các file media đã lưu trên điện thoại.

Cách đăng video dài hơn 26s lên story Facebook 5

Sau khi chọn được video muốn đăng story, nhấn "Thêm vào tin" và tiếp tục nhấn "Thêm" để xác nhận đăng video đã chọn. Quá trình upload có thể sẽ hơi lâu một chút, tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của video mà bạn đăng tải.

Cách đăng video dài hơn 26s lên story Facebook 6

Trong quá trình upload video lên story, chú ý lòng không tắt ứng dụng Messenger để tránh lỗi có thể xảy ra. Tốt nhất là nên giữ nguyên chờ cho video upload thành công.


Lưu ý:

  • Chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn bên trên, video đăng tải lên story Facebook sẽ có độ dài đầy đủ, không bị cắt bớt.
  • Video ban đầu hơi mờ sau đó rõ nét dần vì cần thời gian xử lý có nghĩa là chất lượng video sẽ được cải thiện theo thời gian.
  • Thủ thuật này chỉ áp dụng được đối với story Facebook không có tác dụng đối với Instagram, bạn không thể đăng tải video đầy đủ dài hơn 15 giây lên story, mà phải tiến hành chia video muốn đăng thành từng đoạn nhỏ, mỗi đoạn có độ dài tối đa là 15 giây và upload đúng theo thứ tự.

Trên đây là thủ thuật đăng video dài hơn 26s lên story Facebook bằng điện thoại chạy ios và android. Nếu có bước nào chưa rõ các bạn vui lòng bình luận ở dưới nhé. Cảm ơn các bạn đã xem.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?