Cách download VLC Media Player, cài đặt VLC Media Player

VLC Media Player vẫn thường được gọi tắt là VLC là phần mềm xem video, nghe nhạc nhiều định dạng được sử dụng khá phổ biến trên thế giới . VLC khả dụng trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS cung cấp cho người dùng một giải pháp nghe nhạc xem phim tất cả các định dạng 1 cách mượt mà. Bên cạnh tính năng xem các video offline thì VLC Media Player còn có cả tính năng xem video Youtube và tivi trực tuyến nữa đấy. Nếu bạn chưa sử dụng VLC trong bài viết này thủ thuật vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách download VLC Media Player cũng như cách cài đặt VLC Media Player một cách chi tiết nhất.

Giới thiệu VLC Media Player

VLC Media Player không chỉ là ứng dụng đa phương tiện cho phép người dùng xem phim và thưởng thức âm nhạc ở nhiều định dạng khác nhau mà nó còn tích hợp rất nhiều tính năng thú vị khác như chuyển đổi định dạng media, quay phim màn hình, Stream video qua internet, xem video trên Youtube ... Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ thể điều khiển từ xa, nghe radio trực tuyến, nghe Podcast, thêm hiệu ứng vào video và audio, đặt video làm hình nền máy tính v.v..

Cách download VLC Media Player, cài đặt VLC Media Player 1

VLC Media Player là phần mềm xem video nghe nhạc có tuổi rất cao trên các nền tảng máy tính, được đông đảo người dùng yêu thích nhờ khả năng hỗ trợ đa định dạng tốt, đồng thời cung cấp giải pháp xem video trực tuyến chất lượng rất cao. Kể từ khi ra đời đến nay VLC Media Player  đã hoạt động ổn định trên nhiều nền tảng, các chức năng và giao diện cũng liên tục được cải tiến đáp ứng thị hiếu và nhu cầu người dùng.

VLC vốn là phần mềm xem phim nghe nhạc trên nền tảng PC thế nhưng hiện VLC cũng đã có bản dành cho các thiết bị di động, cung cấp một trải nghiệm xem video nghe nhạc vô cùng tuyệt vời cho bạn.

Một số tính năng chính của VLC Media Player

- Hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao: Hàng loạt các định dạng video, âm thanh chất lượng cao được VLC Media Player hỗ trợ AVI, MKV, RM, RMVB, FLV, MP4, MP3, MP2, WMA, FLAC, M4A ...

- Hỗ trợ xem tivi trực tuyến: Chỉ cần download VLC Media Player về máy tính chúng ta đã có thể xem nhiều kênh của nhiều quốc gia trên thế giới, bằng các thao tác đơn giản, người sử dụng đã có thể mang các bộ phim đặc sắc, những trận đấu bóng đá đỉnh cao về chiếc máy tính thân yêu của mình.

- Hỗ trợ xoay video bị ngược:  Một trong những tính năng khá thú vị của VLC đó là xoay video bị ngược. Không cần tới những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chỉ cần dùng VLC chúng ta đã có thể xoay video bị ngược một cách dễ dàng nhất và sau khi xoay xong, bạn có thể thưởng thức luôn video đó.

- Hỗ trợ nhiều phím tắt : Với việc hỗ trợ nhiều các phím tắt thông dụng, người dùng có thể dễ dàng điều khiển, thiết lập các chức năng có sẵn trong phần mềm VLC Media Player một cách rất dễ dàng.

- Phát các định dạng đĩa CD/ DVD/ Blu-ray hiệu quả Bạn không cần phải chuyển đổi sang các định dạng video thông thường để có thể phát trên chiếc máy tính của mình, chỉ cần cho đĩa vào là VLC Media Player sẽ tự động phát video, âm thanh đó

Bên cạnh đó VLC Media Player còn có rất nhiều tính năng mà ít người để ý đến như

  •  Chụp ảnh video và cắt video clip
  •  Chuyển đổi file media
  •  Download video thay vì streaming trực tuyến
  •  Ghi lại màn hình máy tính miễn phí
  •  Quay video với webcam
  •  Dùng VLC như một Graphic Equalizer cho âm nhạc
  •  Kích hoạt chuẩn hóa âm thanh để bảo vệ tai

Để nghiên cứu sâu hơn về các tính năng này các bạn có thể thao khảo bài viết sau:

VLC Media Player toàn tập

Hiện tại VLC Media Player hỗ trợ đa nền tảng. Chúng ta có thể tải VLC cho máy tính chạy Windows, Linux, Mac đồng thời cũng có thể tải VLC cho Mobile như VLC cho Android, VLC cho iOS.

Để download VLC Media Player đơn giản chúng ta chỉ cần truy cập vào trang chủ của chương trình. Sau đó chọn tải VLC cho máy tính hay điện thoại 

https://www.videolan.org/

Nhấp vào Tải xuống VLC trang web sẽ tự động nhận dạng thiết bị của bạn và tải xuống phiên bản phù hợp.

Cách download VLC Media Player, cài đặt VLC Media Player 2

Ví dụ máy tính của mình xài Windows 10 VLC sẽ tự tải phiên bản giành cho Windows 10 xuống máy.

Hướng dẫn cài đặt VLC Media Player cho máy tính windows 10

Các bước cài đặt VLC Media Player cho máy tính chạy Windows 10 như sau:

Bước 1: Tải VLC Media Player phiên bản mới nhất về máy tính. Hiện tại là vlc-3.0.12-win64.exe

Bước 2: Nhấp đúp vào file mới tải về và chọn Next 

Cách download VLC Media Player, cài đặt VLC Media Player 3

Bước 3: Nhẫn Install , Next tiếp, VLC sẽ tự động cài vào máy tính của bạn

Cách download VLC Media Player, cài đặt VLC Media Player 4

Bước 4: Cài đặt xong nhấn Finish để thoát, nếu muốn mở VLC ngay hãy tích vào nút Run VLC media player

Cách download VLC Media Player, cài đặt VLC Media Player 5

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách download VLC media player về máy tính điện thoại ... cũng như cách cài đặt VLC media player trên máy tính rồi đấy dễ hiểu phải không nào. Nếu bạn cũng yêu thích VLC còn chờ gì nữa mà không tải về và sử dụng VLC.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?