Cách tải video Telegram về điện thoại, máy tính nhanh nhất

 Hướng dẫn tải video Telegram dễ dàng và nhanh nhất về điện thoại hoặc máy tính của bạn. Như các bạn đã biết Telegram là 1 ứng dụng nhắn tin, call video phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, bạn còn có thể download Telegram video để lưu trữ vào thiết bị của mình. Hãy cùng xem bài viết hướng dẫn dưới đây để biết cách tải video Telegram nhanh chóng qua link hoặc phần mềm download nhé nhé.

1. Hướng dẫn cách tải video trên Telegram về điện thoại

Cách tải video trên Telegram về điện thoại dễ dàng, nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Telegram, sau đó chọn một đoạn hội thoại.

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn vào video mà mình muốn tải, chọn dấu ba chấm nằm ở bên phải màn hình. Sau đó bấm Save to Gallery là hoàn tất nhé!

Trên điện thoại iPhone bạn có thể áp dụng theo 2 cách cụ thể như sau để download Telegram video:

Cách 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Telegram, sau đó chọn một hội thoại có video mong muốn tải. Nhấn giữ vào video đó, rồi chọn Save Video là xong.

Cách 2: Bạn cũng có thể nhấn vào video đó, chọn vào dấu ba chấm, nhấn Save Video.

Các video bạn đã lưu sẽ xuất hiện vào mục Gallery/ Thư viện của điện thoại. Từ đó, bạn có thể tha hồ lưu trữ các video mà mình thích và chia sẻ với nhiều người hơn.

2. Hướng dẫn tải video trên Telegram về máy tính đơn giản

Đối với máy tính, cách thức lưu video về cũng tương tự như điện thoại. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Telegram, sau đó chọn video mà bạn muốn tải về.

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào video muốn tải. Đối với MacBook bạn nhấn Download, còn với máy hệ điều hành Microsoft, bạn nhấn Save As… để tải video.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tải video từ Telegram vô cùng nhanh chóng. Hãy thử ngay và trải nghiệm sự tiện lợi của việc lưu trữ video yêu thích trên thiết bị của bạn!

Ngoài hai cách đơn giản trên, người dùng có thể tải video Telegram qua link trên thiết bị nhanh chóng. Điều này có thể sẽ giúp video của bạn giữ nguyên được chất lượng và không bị bể. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào video, tiếp tục nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trái màn hình.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn tiếp vào nút chia sẻ và bấm Sao chép.

Bước 3: Bạn truy cập vào các trình duyệt tải video trên Telegram, ví dụ như TaivideoAZ, SaveTelegramVideo,... Sau đó dán link đã sao chép vào ô và bấm Tải về. 

Lưu ý: Việc tải video Telegram phụ thuộc vào chính sách và điều kiện sử dụng của dịch vụ. Vì vậy bạn hãy tuân thủ các quy định liên quan để tránh vi phạm bản quyền nhé!

4. Download video từ Telegram dễ dàng qua phần mềm

Ngoài các phương pháp tải video trên, bạn có thể tải video qua các ứng dụng. Trước tiên bạn phải tải ứng dụng TelePlayer, phần mềm hỗ trợ lưu video chất lượng HD. Các bước Download video Telegram thông qua phần mềm như sau:

Bước 1: Truy cập vào CHPlay, tìm kiếm ứng dụng TelePlayer và bấm cài đặt. Tuy nhiên phần mềm này hiện không có trên iOS.

Bước 2: Trong giao diện của app, bạn nhấn vào biểu tượng Telegram. Bạn sẽ thấy các video hiện trong đoạn hội thoại, sau đó tải về.

Thông qua các ứng dụng hoặc trình duyệt web sẽ hỗ trợ tải các video có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, những app này hiện vẫn chưa phổ biến, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi tải nhé!

5. Cách tải video trên Telegram bị chặn

Với những cách trên, bạn sẽ thực hiện tải video Telegram rất dễ dàng và không có gì khó khăn. Tuy nhiên, Telegram sẽ giới hạn một số video không thể tải về được. Dưới đây là cách tải video Telegram khi bị chặn.

Trên điện thoại Android

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tải video trên điện thoại Android, rất có nhiều nguyên nhân. Trong số đó, bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng hoặc đã tắt chế độ lưu video về. Để bật Save to Gallery, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào Telegram, chọn vào phần Settings và bấm mục Data and Storage.

Bước 2: Tại mục Save to Gallery, bạn gạt hết tất cả các thanh thành màu xanh là xong.

Ngoài ra, có thể bạn chưa cấp quyền truy cập cho ứng dụng để tải video về. Để lưu video về được, bạn làm theo như sau:

Bước 1: Bạn nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Telegram, chọn Thông tin ứng dụng. Sau đó bạn chọn vào mục Quyền.

Bước 2: Tại mục Quyền, bạn nhấn vào Ảnh và Video rồi tiếp tục chọn Cho phép truy cập video.

Ngoài những cách trên, bạn có thể xóa rồi tải lại hoặc cập nhật ứng dụng trên CHPlay. Bạn cũng có thể khởi động lại thiết bị để làm mới hệ thống và fix các lỗi nhỏ.

Trên điện thoại iPhone

Trên iPhone, các bước để bật lưu video trên Telegram tự động dễ hơn Android. Tuy nhiên để tải video bị chặn trên Telegram, bạn cần phải truy cập vào website Telegram. Các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt Telegram, chọn biểu tượng 3 gạch ngang bên góc trái màn hình và bấm vào Setting.

Bước 2: Bạn nhấn vào Privacy and Security.

Bước 3: Kéo đến xuống dưới, bấm chọn vào mục Disable filtering là hoàn tất.

Từ đây, bạn sẽ không bị chặn khi tải video trên Telegram nữa. Bạn có thể thoải mái tải bất kỳ video nào mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cách bật/ tắt chế độ tự động tải trên Telegram

Khi bật tính năng này, các video mà bạn được nhận hoặc gửi đều sẽ tự động lưu về máy. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, để thực hiện bạn dựa theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Telegram, chọn Settings. Bạn tiếp tục kéo xuống bấm vào mục Data and Storage.

Bước 2: Trong phần Automatic media download, bạn chọn Using Cellular hoặc Using Wi-Fi. Bạn gạt sang phải mục Auto-download media.

Bước 3: Bạn kéo xuống chọn mục Videos và tùy chỉnh kích cỡ file theo mong muốn trong Maximum Video Size.

Tính năng tự động tải trên Telegram có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và dữ liệu di động. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể khiến bộ nhớ điện thoại của bạn đầy nhanh chóng.

Kết luận

Như vậy, mình đã hướng dẫn cho bạn cách tải video Telegram đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng sau khi áp dụng bạn sẽ thực hiện thành công

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?