Cách bắn headshot trong Free Fire

Với những tựa game bắn súng như PUBG PC, PUBG Mobile hay Free Fire thì việc bắn headshot vô cùng quan trọng. Những game thủ bị bắn trúng đầu sẽ chết ngay tức khắc. Dưới đây là hướng dẫn cách bắn headshot trong Free Fire cho những người mới bắt đầu.

Cách bắn headshot trong Free Fire

Hầu hết các vũ khí trong Free Fire đều bổ sung thêm sát thương bạo kích khi bắn headshot trúng đầu đối phương. Đối với các loại vũ khí sát thương cao như súng ngắn hoặc súng bắn tỉa, thậm chí người chơi có thể bắn đạn ngay tức thì vào kẻ thù ở mức HP đầy đủ.

Nhìn chung, hạ gục kẻ thù tức khắc bằng headshot là một trải nghiệm cực kỳ thú vị ở Free Fire. Nó cũng là một cách để người chơi thể hiện kỹ năng xuất sắc của bản thân nếu muốn trở thành một game thủ hay streamer chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số mẹo bắn headshot trong FF

Điều chỉnh cài đặt độ nhạy

Dưới đây là cài đặt độ nhạy được khuyến khích từ Total Gaming - một trong những game thủ chơi Free Fire hay nhất. Nếu điều chỉnh cài đặt như hình bên dưới, bạn có thể bắn headshot một cách hiệu quả hơn.

  • General: 47
  • Red Dot: 50
  • 2x Scope: 82
  • 4x Scope: 86
  • AWM Scope: 0

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách cài đặt độ nhạy tốt nhất để bắn headshot trong Free Fire trong Download.vn.

Hiểu vũ khí đang sử dụng

Một điều quan trọng là người chơi cần làm quen với vũ khí mà đang được sử dụng hoặc ít nhất là biết phạm vi ảnh hưởng của nó. Chẳng hạn, bạn không nên di chuyển xung quanh một khu vực mở cùng MP40 bởi rất khó phản công khi bị bắn với tầm ngắm thấp của nó.

Để bắn headshot trong Free Fire dễ dàng hơn, các gảm thủ chỉ cần tránh xa những vũ khí có độ giật cao như AK hay AN94. Mỗi khi bạn bắn, tâm súng sẽ di chuyển xung quanh và việc điều chỉnh nó để bắn headshot trên đường đi là không khả thi vì chỉ game thủ chuyên nghiệp mới có thể làm được.

Gắn phụ kiện cho vũ khí

Tay cầm và Foregrip

Để bắn headshot trong FF chắc tay hơn, người chơi nên giảm độ giật của súng bằng cách trang bị thêm tay cầm và foregrip. Nếu súng được lắp cả hai phụ kiện ở cấp cao nhất thì độ giật sẽ giảm một nửa sau mỗi lần bắn.

Không phải toàn bộ khẩu súng Free Fire đều có thể gắn thêm các phụ kiện. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một cặp phụ kiện tốt nhưng không thể sử dụng cho vũ khí hiện tại thì bạn nên thay thế sang loại súng có thể lắp chúng.  Trong việc tăng phạm vi ảnh hưởng của vũ khí thì một họng súng cũng khá hữu ích.

Trang bị ống kính ngắm - Scope

Trong game battle royale như FF, những cuộc giao tranh thường diễn ra ở tầm trung tới xa. Đó là lí do tại sao tầm bắn vô cùng quan trọng đối với hầu hết các vũ khí tầm xa để bắn headshot cho trúng đích, nhất là với nhiều khẩu súng Free Fire không có sẵn Scope. Trong khi SMG chỉ cần Scope 2x thì toàn bộ súng trường để tấn công đều cần có một Scope 4x, .

Cố gắng bắt kẻ địch nằm ngoài vùng an toàn

Thời điểm bắn kẻ địch khá quan trọng khi thực hiện headshot, nhất là khi bạn đang dùng súng bắn tỉa. Vì thế, hãy nhắm tới những kẻ địch đang nằm ngoài vùng an toàn hoặc đang không cảnh giác để có đủ thời gian để ngắm bắn chính xác mục tiêu.

Leo lên vùng đất cao

Tốt nhất game thủ nên đến khu vực có thể bao quát một khoảng rộng lớn. Hãy thử luồn cúi hay dọn bớt chướng ngại vật để tăng thêm độ chính xác của vũ khí.

Ngắm mục tiêu cẩn thận

Do thám thính xung quanh bằng Scope và ngắm mục tiêu một cách cẩn thận, chỉ bắn khi chắc chắn nó sẽ trúng đầu kẻ thù. Luôn nhớ rằng cách bắn kẻ thù ngay lập tức khi thấy ở xa không phải ý hay.

Lời kết.

Trên đây là những điều bạn nên chú ý về cách bắn headshot trong Free Fire. Nếu bạn biết những mẹo bắn headshot hiệu quả khác hãy chia sẻ cho độc giả cùng biết nhé!

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?