Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit

Bạn đang sử dụng phần mềm Microsoft Office thế nhưng lại đang băn khoăn không biết phiên bản Office mình đang dùng là 32-bit hay 64-bit. Rất nhiều người cũng giống bạn cũng không biết phiên bản Office mà họ đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit. Đôi khi trong một số trường hợp, việc biết phiên bản Office mà mình đang sử dụng llà phiên bản gì sẽ rất hữu ích, chẳng hạn như trong trường hợp nếu bạn tải các templates hay add-ins Office, bởi một trong số các templates và add-ins chỉ hoạt động trên đúng phiên bản Office mà thôi. Dưới đây là cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit một cách đơn giản nhất.

 I. Cách kiểm tra phiên bản Office Trên máy tính Windows

1. Phiên bản Office 2019, Office 2016, Office 2013

Để kiểm tra phiên bảo Office của bạn là 32bit hay 64bit bạn hãy mở một chương trình Office của mình chẳng hạn như Word. Nếu nhìn thấy thanh Ribbon có dạng giống như hình dưới đây đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng Office 2019 hoặc Office 2016 hoặc Office 2013. Nếu Ribbon có dạng khác, các bạn có thể tham khảo phần tiếp theo ở phía dưới.

Bước 1: Để tìm thông tin chi tiết về phiên bản Office 2019 hoặc 2016 hoặc 2013  mà bạn đang sử dụng, click chọn tab File.

Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit 1

Bước 2: Một menu sẽ xổ xuống bạn chọn Account nằm ở góc dưới bên trái danh sách các mục.

Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit 2

Bước 3: Lúc này xuất hiện màn hình Account, tại đây các bạn nhìn ở khung bên phải bạn sẽ nhìn thấy phiên bản Office mà bạn đang sử dụng là gì. Tại mục Office Updates, bạn sẽ biết chính xác số phiên bản và số Build (Buil number). Để xem phiên bản Office bạn đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit, click vào About Word.Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit 3
Phiên bản và số Build Office được liệt kê ở góc trên cùng cửa sổ hộp thoại About kèm theo 32-bit hay 64-bit. Click chọn OK để đóng cửa sổ hộp thoại lại.

Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit 4

2. Trên phiên bản Office 2010

Nếu bạn đang sử dụng Office 2010 việc xem phiên bản Office sẽ có vài thay đổi nhỏ.  

Bước 1: Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về phiên bản Office 2010 mà bạn đang sử dụng, click chọn tab File.

Trên màn hình File, click chọn Help ở danh sách khung bên trái.

Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit 5

Bước 2: Ở khung bên phải màn hình File, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản Office bạn đang sử dụng là gì. 

Tại mục About Microsoft Word (hoặc các chương trình Office khác), bạn sẽ nhìn thấy chính xác phiên bản và số Build (Build Number) được liệt kê tại đó kèm theo cả đó là chương trình 32-bit hay 64-bit.

Bước 3: Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác, bạn click chọn Additional Version and Copyright Information.

Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit 6

Bước 4: Trên màn hình của bạn sẽ xuất hiện hộp thoại có các thông tin về phiên bản chương trình Office hiện tại và Product ID ở góc dưới cùng. Bạn nhấn vào nút OK để đóng hộp thoại lại.

Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit 7

II. Cách xem phiên bản Office trên Mac

Trên máy Mac không có sự lựa chọn giữa việc sử dụng phiên bản hệ điều hành 32-bit hay 64-bit. Bởi vì Mac chạy phiên bản 64-bit từ nhiều năm trước. Phiên bản Office 2011 cho Mac chỉ có sẵn phiên bản 32-bit và phiên Office 2016 cho Mac chỉ có sẵn phiên bản 64-bit.

Vì vậy muốn xem phiên bản Office trên Mac ta hãy kiểm tra theo cách sau:

Bạn cũng mở một chương trình Office bất kỳ chẳng hạn như Word, sau đó click chọn Menu của phần mềm và Chọn About Word.

Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit 8

Lúc này trên màn hình hiển thị hộp thoại About Word (hoặc Excel, PowerPoint), tại đây sẽ liệt kê số phiên bản hiện tại và số Build (Build Number).

  • Nếu nhìn thấy phiên bản 15.x, đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng Office 2016 cho Mac.
  • Nếu nhìn thấy phiên bản 14.x, đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng Office 2011cho Mac.

Lời kết.

Trên đây là cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng là 32-bit hay 64-bit để sử dụng trong những trường hợp muốn sử dụng temaplate hay addin hỗ trợ. Nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới nhé các bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?