Cách phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện trong PUBG

Để chơi tốt tựa game bắn súng sinh tồn PUBG bạn phải cần nhiều kỹ năng khác nhau, trong đó một trong những kỹ năng không thể bỏ qua đó là  kỹ thuật áp sát kẻ địch. Vậy đâu là cách tốt nhất để áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện? Thủ thuật vn xin chia sẻ một vài kinh nghiệm từ những game thủ PUBG pro trong bài viết dưới đây cho các bạn tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện

Phát hiện kẻ địch ở tầm gần và khu vực chật hẹp

Cách phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện trong PUBG 1

Một mẹo mà phần lớn game thủ sử dụng để phát hiện kẻ địch ở gần đó là sử dụng tai nghe, tai nghe càng xịn sò thì càng tốt, những loại tai nghe sử dụng âm thanh vòm 7.1 hoặc giả lập âm thanh vòm đều cho chất lượng âm thanh cực tốt. Nhờ chất lượng âm thanh tốt của tai nghe mà người chơi có khả năng phát hiện ra tiếng bước chân địch rõ ràng hơn, đồng thời cũng nhận định được hướng bước chân và hướng súng bắn nữa. 

Bên cạnh dó tiếng nạp đạn bạn cũng có thể nghe thấy nếu bạn sử dụng một chiếc tai nghe xịn. Và bạn nên để ý vị trí kẻ địch bằng cách xoay camera để nhận biết hướng đó làm như vậy sẽ giúp bạn phản xạ tốt với tiếng động trong game.

Tốt nhất thì các bạn nên phát hiện kẻ địch bằng cách ngồi một chỗ và nghe ngóng kẻ địch đến gần. Thế nhưng đó cũng chỉ là một gợi ý vì tất cả còn phải tùy thuộc vào lối chơi của bạn nữa, nếu chơi theo cách chủ động bạn có thể làm chạy xung quanh chạy linh tinh để kẻ địch bối rối không nghe được chính xác tiếng bước chân của bạn.

Phát hiện kẻ địch từ xa

Cách phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện trong PUBG 2

Đương nhiên cách này chúng ta vẫn phải sử dụng âm thanh để xác định, nếu bạn sẽ nghe tiếng súng tiếng lựu đạn nổ hay tiếng xe đang chạy lại gần từ khoảng cách khá xa hãy xoay chuột vào hướng bạn xác định âm thanh phát ra từ đó. Chú ý rằng trên Sa mạc Miramar và Erangel bạn sẽ ít nghe thấy tiếng súng nổ hơn so với Sanhok lý do là bản đồ rộng hơn. 

Để xác định vị trí kẻ địch lúc này chúng ta cần xác định hướng, xoay chuột qua lại rồi chú ý lắng nghe giúp bạn làm được điều đó. Khi đã biết được hướng rồi chúng ta đại khái có thể dự đoán  được luôn cả khoảng cách địch bằng âm thanh.

Cách tiếp cận kẻ địch ở tầm gần

Có rất nhiều tình huống có thể xảy ra trong PUBG PC khi bạn tiếp cận kẻ địch của mình, nếu bạn đang có một vị trí an toàn mà không bị kẻ địch phát hiện thì hãy kiên nhẫn và dự đoán hành động tiếp theo của kẻ địch. Nếu gần địch không có chỗ che chắn hoặc loot đồ hãy phơ ngay lập tức. Ngược lại thấy kẻ địch đang đi vào căn nhà nào đó để loot đồ hãy bình tĩnh chờ kẻ địch ra khỏi nhà mới phơ luôn, tại vì sao ư vì nếu không chờ kẻ địch ko có chỗ che chắn thì nghiễm nhiên bạn lại chuyển lợi thế cho kẻ địch nếu bắn họ.

Cách phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện trong PUBG 3

Tiếp cận kẻ địch ở tầm xa

Cách phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện trong PUBG 4

Ở đây có hai điều bạn cần lưu ý, đó là các bạn có thể phát hiện kẻ địch dễ dàng mà không bị phát hiện, nhưng không hề dễ dàng để tấn công bởi vì tầm bắn xa. Thế nên nên nếu muốn khai hỏa thì chúng ta phải căn chỉnh thật chính xác với từng phát bắn, cách tốt nhất là sử dụng 1 khẩu súng bắn tỉa, hoặc cách thứ 2 là di chuyển đến gần kẻ địch rồi mới "phơ" hắn sau cũng được.

Trường hợp bị phát hiện khi tiến lại gần kẻ địch

Cách phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện trong PUBG 5

Nhiều người chơi thường chủ quan khi đang tiếp cận kẻ địch mà không nghĩ rằng mình bị phát hiện. Hãy nhớ rằng kẻ địch có thể phát hiện bạn khi đang ở nơi trống trải đồng không mông quạnh, không có cái gì để cover. Điển hình là khi bạn phát hiện kẻ địch rồi tiếp cận theo một đường thẳng không chút tính toán tìm chỗ chắn.

Đây là một sai lầm tai hại vì vậy hãy dựa vào địa hình bản đồ mà tính toán nhé, lưu ý bạn luôn luôn phải tìm cover cho mình. Hãy lướt qua các gốc cây, bụi cỏ, hay tảng đá để tiếp cận địch mà không bị phát hiện. Khi ấy chúng ta sẽ không bị phát hiện và dễ dàng tiêu diệt kẻ địch hơn nhiều.

Gốc cây

Cách phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện trong PUBG 6

Càng về bo cuối thì khoảng cách chiến đấu sẽ thu hẹp, và lúc này không có cover nào hiệu quả bằng những cái gốc cây cả. Chiến thuật thường thấy là cố gắng núp vào gốc cây sau đó nghiêng người và bắn trúng kẻ địch, nếu bắn trúng kẻ địch mất máu nhiều lúc đó hãy xông lên và tiêu diệt địch. Cách này rất hiệu quả vì lúc này kẻ địch bị tấn công tiếp thường sẽ bị mất bình tĩnh hoặc chạy loạn qua vị trí khác, lúc này chỉ cần dồn hết những gì bạn còn bắn được và nã liên tục thôi.

Tuy nhiên lúc này cũng phải cẩn thận khi kẻ địch có thể quăng lự đạn nổ hoặc lựu đạn khói để hạn chế tầm nhìn và tiêu dịch bạn. Hãy nhớ rằng nếu quả lựu đạn là lựu đạn nổ thì hãy rời khỏi cover ngay nếu bạn không muốn bị đưa ra sảnh ngồi chơi xơi nước. Lựu đạn khói cũng vậy bạn hãy cố gắng lấy lại tầm nhìn càng nhanh càng tốt nhé.

Lời kết.

Trên đây là những mẹo nhỏ để phát hiện và áp sát kẻ địch mà không bị phát hiện trong PUBG. Nếu bạn yêu thích thể loại bắn súng sinh tồn này thì còn chờ gì mà không tải PUBG PC về chơi và giành chiến thắng đi nào.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?