Hướng dẫn cách khóa cột trong Excel

Khóa cột trong Excel bằng mật khẩu sẽ giúp bạn bảo vệ cột, tránh cho người khác thay đổi nội dung cột hay chỉnh sửa cột có nội dung quan trọng, làm ảnh hưởng tới toàn bộ dữ liệu của bảng biểu. Điều này giúp bạn có khả năng chia sẻ cho người khác vẫn xem được nội dung mà không cần phải đặt mật khẩu file Excel hoặc không cần ẩn cột trong Excel. Bài viết dưới đây thủ thuật vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khóa cột trong Excel đơn giản nhất.

Hướng dẫn khóa cột trong Excel

Bước 1: Bạn mở file Excel cần thực hiện việc khóa cột sau đó bôi đen toàn bộ bảng Excel. Sau đó nhấn vào vị trí bất kỳ trong dữ liệu và chọn Format Cells… trong danh sách hiển thị.

Bước 2: Lúc này hiển thị giao diện mới, chúng ta nhấn chọn vào tab Protectionbỏ tích chọn ở mục Locked. Thao tác này giúp bỏ khóa hoàn toàn cho file Excel, nhấn OK để lưu lại.

Bước 3: Quay trở lại bảng dữ liệu, bôi đen cột cần khóa rồi nhấn chuột phải và chọn vào Format Cells. Sau đó hãy tích chọn vào tab Protectiontích chọn ở mục Locked để chỉ khóa cột này thôi. Nếu bạn muốn khóa nhiều cột thì bôi đen các cột đó.

Bước 4: Cũng nhấn lại vào cột đó rồi nhấn tiếp vào tab Review trên thanh Ribbon. Sau đó nhìn xuống bên dưới tại nhóm Protect nhấn vào tính năng Protect sheet.

Lúc này hiển thị giao diện cửa sổ mới, bạn nhập mật khẩu riêng của mình tại ô Password to unprotect sheet để tiến hành khóa cột dữ liệu Excel đã chọn bằng mật khẩu rồi nhấn OK để lưu lại.

Như vậy khi bạn nhấn vào cột dữ liệu này sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây. Người khác không thể click vào cột để tiến hành chỉnh sửa nội dung.

Bước 5: Để mở khóa cột Excel, các bạn nhấn lại vào tab Review rồi chọn Unprotect Sheet để bỏ mật khẩu. Sau đó chúng ta sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đã sử dụng trước đó để bỏ khóa cột Excel là xong.

Lời kết.

Cách khóa cột trong Excel vô cùng đơn giản phải không nào. Có gì thắc mắc hay cần đặt câu hỏi gì các bạn hãy comment bên dưới nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận