Iphone Lock là gì? Nên sử dụng Iphone Lock hay Iphone Quốc tế?

Chắc hẳn bạn và tôi đều nhớ những chiếc Iphone đầu tiên ra đời đại diện cho một thương hiệu đắt đỏ. Thế nhưng, đột nhiên có những chiếc Iphone Lock tiến vào thị trường Việt với giá rẻ bất ngờ. Vậy Iphone Lock là gì? Chúng có khác gì với phiên bản Iphone quốc tế thông thường? Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Iphone Lock là gì? 

Iphone ra đời bởi thương hiệu nổi tiếng Apple của Mỹ. Hiện tại, có hai phiên bản Iphone được lưu hành trên thị trường đó là Iphone world (phiên bản quốc tế) và Iphone Lock (phiên bản khóa mạng). 

Iphone Lock là bản iPhone bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hai phiên bản giống nhau hoàn toàn. Vì vậy chỉ được sử dụng bằng sim của nhà mạng đó. 


iPhone lock và iPhone quốc tế

Ví dụ: iPhone Lock của Viettel thì chỉ sử dụng sim Viettel, iPhone Lock quốc tế thì sử dụng được tất cả các sim của các nhà mạng trên thế giới. 

Hai phiên bản này đều được sản xuất như nhau, chất lượng giống nhau. Vì kèm hợp đồng nhà mạng do đó iPhone lock được bán ra có giá rẻ hơn với iPhone lock quốc tế. 

Ví dụ: Một chiếc iPhone 6 lock có giá khoảng 3.900.000 đồng, còn bản iPhone quốc tế thì khoảng 5.000.000 đồng. (giá năm 2017). 

Các iPhone đời sau cũng chênh lệch từ 1 triệu tới 1,5 triệu giữa hai bản. 

2. Làm thế nào để phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế? 

Cách 1: Dùng sim của một nhà mạng bất kỳ

Đây là cách đơn giản nhất để kiểm tra xem điện thoại của bạn là iPhone lock hay bản quốc tế. Bạn bỏ sim của 1 nhà mạng bất kỳ vào điện thoại, nếu máy nhận sóng thì thử tiếp 1 chiếc sim khác. 

Nếu 2 sim cùng nhận sóng thì iPhone của bạn là bản quốc tế. Còn nếu chỉ 1 trong 2 sim nhận sóng, hoặc cả 2 cùng không nhận sóng thì máy của bạn là iPhone lock. 

Cách 2: Lấy thông tin hỗ trợ từ Apple 

Nếu không có 2 sim, bạn có thể thử cách sau, phức tạp hơn cách trên nhé! 

  • Đầu tiên, bạn vào trang chủ của Apple, chọn vùng là United States. 

Bước 2: Chọn sản phẩm của bạn là iPhone. 

Bước 3: Ấn vào Contact Support 

Bước 4: Chọn Setup a repair 

Bước 5: Chọn Repair & Physical Damage 

Bước 6: Chọn Cannot Lock or unlock 

Bước 7: Chọn Chat 

Bước 8: Điền các thông tin rồi chọn Continue 

Bước 9: Chọn No Thanks hoặc Notify me. Chờ một vài giây nhân viên của Apple sẽ hỗ trợ bạn 

Bước 10: Hỏi số imei của mình là bản lock hay bản world nhé! 

Vậy tôi có thể sử dụng iPhone lock như một chiếc iPhone quốc tế không? Câu trả lời là có. Cùng tìm hiểu nhé! 

3. Sim ghép là gì? Cách để sử dụng iPhone lock 

Để sử dụng iPhone lock như iPhone quốc tế, bạn cần mua một mã code unlock. Mã code này có giá khá đắt, gần bằng một chiếc iPhone quốc tế. 

Vì vậy bạn cần sử dụng một loại sim có tên Sim ghép. 

Sim ghép là một mảnh sim nhỏ, mỏng để kẹp vào sim bạn đang sử dụng. Lúc này, bạn có thể sử dụng bất kỳ sim của nhà mạng nào. 

Vì chúng khá nhỏ, bạn có đặt dưới khay sim, sau đó bỏ sim vào dùng như một chiếc iPhone lock. 

Sim ghép là gì? 

Nên mua iPhone lock hay iPhone quốc tế? 

Mặc dù có giá thành rẻ hơn so với iPhone quốc tế nhưng nhiều người vẫn phân vân có nên lựa chọn iPhone lock không? Chúng có những nhược điểm gì và việc lắp sim ghép có biến một chiếc iPhone lock thành bản quốc tế hoàn hảo không? 

Hiện nay có nhiều sản phẩm Sim ghép khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên cũng vì thế mà nhiều chiêu trò sim ghép lừa đảo đã xảy ra. Nhiều người ghép chiếc sim thần thánh này vào một chiếc iPhone Lock và bán nó như một chiếc iPhone quốc tế. Bạn cần cẩn trọng khi mua chúng. 

Nhược điểm của iPhone lock so với Iphone quốc tế: 

  • Bạn chỉ sử dụng được sim của một nhà mạng, cần ghép sim ghép để đa dạng tính năng hơn 
  • Khi sử dụng sim ghép sẽ gây ra một số lỗi như lỗi danh bạ, lỗi tài khoản,... 
  • Code unlock để sử dụng nhiều sim nhà mạng khác có giá đắt đỏ. 

Những lưu ý khi mua iPhone lock 

Khi mua máy iPhone lock, bạn cần chú ý tới các điểm sau: 

  • Hình thức máy: Hình thức đẹp hay xấu ảnh hưởng tới giá tiền chiếc iPhone của bạn. Vì vậy nhớ lưu ý các phiên bản hoặc các máy đã qua sử dụng 
  • Chất lượng: Bạn không thể đảm bảo được chất lượng máy khi mua. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các cơ sở, cửa hàng uy tín để mua máy
  • Thời gian bảo hành: Đây là yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể mua gói bảo hành dài để đảm bảo những hỏng hóc, thay thế không tốn quá nhiều chi phí. 
  • Các phụ kiện đi kèm: máy iPhone lock gần như không được trang bị phụ kiện chính hãng của Apple. Vì thế bạn có thể mua thêm tại bên thứ 3 với giá rẻ hơn. 
  • Lựa chọn cửa hàng uy tín: Hiện nay có nhiều chiêu trò lừa đảo bán máy cũ, máy chất lượng thấp trên các trang tin rao vặt, bán hàng online. Vì vậy bạn nên lựa chọn nơi uy tín, bảo hành dài để mua máy. 

Trên đây là thông tin về Iphone lock cũng như những lưu ý khi mua và sử dụng máy iPhone lock. Bạn nên cân nhắc chi phí cũng như ưu nhược điểm để lựa chọn iPhone lock hay iPhone quốc tế cho phù hợp nhé! 

Bình luận