Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word nhanh chóng

Việc tự động đánh số đầu dòng trong Word giúp người sử dụng không cần phải đánh số đầu dòng Word thủ công, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức . Điều đặc biệt của việc tự động đánh số đầu dòng này là khi bạn nhập số thứ tự cho một nội dung và xuống dòng để gõ nội dung thứ 2 thì tự động nội dung đó cũng được đánh số liên tiếp và tự động được lùi lề so với những nội dung còn lại. Dù khá hay nhưng không phải lúc nào tài liệu cũng cần đánh số tự động vì việc đánh số này có thể ảnh hưởng tới bố cục tài liệu mà bạn muốn trình bày. Bài viết dưới đây thủ thuật vn sẽ hướng dẫn bạn tắt đánh số tự động trong Word đi nhé!

Hướng dẫn tắt tự động đánh số thứ tự trong Word

Thủ thuật dưới đây thực hiện trên Word 2019, các phiên bản Word cũ hơn như Word 2016, 2013, 2010, 2007 ... thực hiện tương tự nhé các bạn.

Bước 1: Tại giao diện trong Word 2019 các bạn nhấn vào File rồi chọn Options. Nếu dùng phiên bản Word 2007 trở xuống thì hãy nhấn vào biểu tượng Office rồi chọn Word Options.

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word nhanh chóng 1

Bước 2: Tiếp đến trong giao diện Word Options các bạn nhấn vào thiết lập Proofing ở danh sách menu bên trái, rồi nhìn sang bên cạnh nhấn chọn AutoCorrect Options.

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word nhanh chóng 2

Bước 3: Đây là giao diện thiết lập cho tính năng gõ tự động trong Word, bạn nhấn vào thiết lập AutoFormat As You Type.

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word nhanh chóng 3

Bạn nhìn xuống bên dưới và thực hiện các lựa chọn sau:

  • Bỏ tích tại Automatic bulleted lists nếu bạn muốn hủy đánh số thứ tự dạng dấu chấm.
  • Bỏ tích tại Automatic numbered lists nếu không muốn tự động đánh số thứ tự trong Word.
  • Cuối cùng cấm OK => OK để lưu lại thiết lập bỏ đánh số thứ tự tự động trong Word.

Cách hủy tự động đánh số đầu dòng trong Word nhanh chóng 4

Lời kết.

Vậy là thuthuat.vn đã chỉ cho bạn cách tắt tự động đánh số thứ tự đầu dòng trong Word như thế nào rồi đấy. Từ bây giờ nội dung sẽ không tự động đánh số thứ tự đầu dòng như trước đây. Thế nhưng đổi lại chúng ta sẽ phải định dạng dạng list thủ công cho nội dung bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách tạo mục lục tự động word 2010 để trình bày văn bản cho đẹp nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm

Bình luận