Cách xóa toàn bộ Section Break trong Word

Khi soạn thảo văn bản trong Word vô tình hay cố ý bạn chèn vào văn bản quá nhiều Section Break, cũng vô tình hay cố ý một lần nữa bạn muốn xóa hết các Selection Break đó đi thì làm cách nào? Hiện các Section Break rồi xóa thủ công cũng được nhưng khá tốn công sức và thời gian, nếu bạn muốn xóa nhanh toàn bộ section Break trong Word thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của thủ thuật vn nhé.

Hướng dẫn xóa nhanh Section Break trên Word 2019

Thủ thuật xóa nhanh tất cả Section Break này được minh họa trên Word 2019, các phiên bản Word khác như Word 2003, Word 2007, Word 20010, Word 2013, Word 2016 các bạn có thể làm tương tự nhóe

Bước 1: Mở văn bản muốn xóa Section Break lên sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + để mở hộp thoại Find and Replace hoặc có thể vào tab Home chọn mục Editing chọn tiếp Replace.

Cách xóa toàn bộ Section Break trong Word 1

Cửa sổ Find and Replace

Cách xóa toàn bộ Section Break trong Word 2

Bước 2:  Trong hộp thoại Find and Replace nhấn tiếp vào nút More ở bên dưới để hiển thị đầy đủ các tính năng trong Replace.


Cách xóa toàn bộ Section Break trong Word 3


Bước 3: Trong danh sách nhấn chọn vào nút Special rồi chọn tính năng Section Break trong danh sách hiển thị.

Cách xóa toàn bộ Section Break trong Word 4


Bước 4: Khi chọn xong tính năng Section Break trong thanh tìm kiếm Find what sẽ hiển thị giá trị ^b tương ứng với Section cần xóa. Khi đó bạn hãy nhấn Replace All để xóa tất cả các Section Break đang có trong văn bản.


Cách xóa toàn bộ Section Break trong Word 5


Lúc này Word sẽ tiến hành thay thế toàn bộ Section Break có trong văn bản Word  của bạn và thông báo tới người dùng tổng số Section Break được thay thế trong văn bản.

Cách xóa toàn bộ Section Break trong Word 6


Thật là tiện lợi thay vì phải tìm từng Section Break và xóa theo cách thủ công, chúng ta có thể sử dụng công cụ Find and Repalce để xóa toàn bộ Section Break trong Word.Nếu bạn muốn xóa riêng từ Section Break thì chọn Replace thay vì Replace All nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình luận