Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào?

Khi cài đặt bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office của ông lớn Microsoft đa phần chúng ta không để ý Outlook cũng được cài sẵn vào máy tính. Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft được sử dụng rất rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn thế giới . Bạn có sử dụng Outlook không? Bạn có biết Outlook là gì chưa? Hãy cùng thủ thuật vn tìm hiểu Outlook là gì, cách cài đặt và sử dụng Outlook cho người mới bắt đầu ngay sau đây!

1. Outlook là gì?

Outlook là 1 phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft, bao gồm các công cụ như e-mail, lịch, công việc quản lý, quản lý liên lạc, ghi chú ...

Outlook có thể được sử dụng như một ứng dụng độc lập, hoặc có thể làm việc với các ứng dụng kết hợp khác cho nhiều người dùng trong một tổ chức, chẳng hạn như chia sẻ các hộp thư và lịch biểu, trao đổi thư mục công cộng, danh sách SharePoint và lịch trình cuộc họp. 

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 1

Microsoft Outlook không phải là một công cụ miễn phí; bạn sẽ phải mua phiên bản hoàn chỉnh hoặc trả cước để sử dụng khi có nhu cầu.

Ưu điểm của Outlook

  • Tốc độ truy cập nhanh, không gian lưu trữ rộng mở
  • Đa số người dùng thường sử dụng tính năng email trên Outlook vì phần mềm này có tốc độ truy cập nhanh, không giới hạn không gian lưu trữ, email được sắp xếp theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi… dễ dàng tra cứu.
  • Hỗ trợ việc gửi mail đính kèm tập tin có dung lượng lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive và khôi phục email đã xóa (trong phạm vi và thời gian cho phép) ngay cả khi bạn đã hoàn tất thao tác xóa email trong thùng rác.
  • Tính bảo mật và khả năng chống spam cao
  • Khả năng chống spam cao với thao tác chặn email theo địa chỉ hoặc tên miền cụ thể. Khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng một lần (dùng cho các hoạt động gửi mail một lần hoặc Email Marketing) giúp bạn tránh khỏi các bộ máy spam mail. Với Outlook, bạn có thể tạo, xóa và thay đổi các địa chỉ mail hay đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời một cách dễ dàng. 

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 2

  • Đa dạng kết nối
  • Tích hợp với các trang mạng xã hội đang chiếm ưu thế hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn… Giúp người dùng email có thể dễ dàng vừa check mail vừa lướt các kênh mạng xã hội này. Tích hợp Skype để trò chuyện thông qua Skype.
  • Ngoài ra, Outlook còn cho phép sử dụng HTML và CSS. Cụ thể, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để làm cho bức thư của mình thêm sinh động hơn khi có thể soạn thảo theo chế độ HTML. Phân nhóm thư đến, lọc thư riêng của cá nhân / doanh nghiệp.

Cách cài đặt và sử dụng outlook cho người mới bắt đầu?

Nếu máy bạn đã cài sẵn Microsoft Office 2019 để sử dụng Outlook chúng ta chỉ cần gõ Outlook vào ô tìm kiếm sau đó click vào ứng dụng OutLoook là được. 

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 3

Nếu máy chưa cài sẵn Office đầu tiên, bạn cần tải Outlook về thiết bị của mình. 

Mua ngay hoặc dùng thử miễn phí Outlook tại đây! 

Dưới đây mình sẽ minh họa cách thêm Email vào Outlook 2019

Bước 1: Mở outlook bằng cách gõ Outlook vào ô tìm kiếm => Chọn Outlook => Open

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 4

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên mở Outlook chúng ta sẽ cần đăng nhập tài khoản microsoft. 

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 5

Bước 3: Đăng nhập xong chúng ta được hỏi add tài khoản mail. ở đây mình add gmail vào nhé các bạn. Nhập gmail của bạn và nhấn Connect 

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 6

Đăng nhập gmail xong Outlook sẽ thông báo những quyền của ứng dụng với gmail của bạn. Nhấn cho phép để tiếp tục

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 7

Bước 4: Thêm lần lượt các mail bạn muốn quản lý bằng outlook như trên. Cuối cùng bấm Done để hoàn thiện

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 8

Bước 5: Giao diện của OUTLOOK sau khi thêm email như hình dưới, có thể thấy chúng ta quản lý được rất nhiều email mà ko cần đăng nhập lại từng cái

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 9

Ở góc trái dưới màn hình có các tính năng khác của Outlook như lịch, danh bạ ... 

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 10

Chúng ta có thể thêm nhắc nhở nhanh ngay trong lịch bằng cách click vào ngày rồi ghi chú => chọn thời gian nhắc nhở hàng ngày hay tuần ...

Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook như thế nào? 11

Lời kết.

Đến đây bài viết Outlook là gì? Cách sử dụng phần mềm Outlook hiệu quả của chúng mình kết thúc rồi, hẹn các bạn trong bài viết sau nhé. 

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?