Cách tải toàn bộ dữ liệu trên Google Drive về máy tính

Nói thì thì nói Google Drive hiện nay vẫn là một trong những dịch vụ lưu trữ hàng đầu và được rất nhiều người lựa chọn. Google Drive cho phép chúng ta dễ dàng chia sẻ file được lưu trữ trên Google Drive tới người khác, thiết lập quyền chỉ xem hay cho phép chỉnh sửa nội dung file...  Việc tải file từ Google drive xuống cũng rất dễ dàng và nhanh chóng hơn nữa Google drive còn hỗ trợ tải toàn bộ các dữ liệu với cách làm rất đơn giản. Trong trường hợp bạn muốn tải toàn bộ dữ liệu từ Google Drive xuống máy tính hãy tham khảo bài viết dưới đây để tải nhé

Cách 1: Tải toàn bộ dữ liệu trên Google Drive bằng chính Google drive

Bước 1: Đăng nhập vào google drive của bạn. Nhấn vào Drive của tôi để xem danh sách tất cả các file thư mục trên google drive của mình.


Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn Ctrl + để chọn toàn bộ các dữ liệu lưu trữ trên Google Drive, sau đó nhấn chuột phải vào file hay thư mục bất kỳ được bôi đen và chọn nút Tải xuống


Lúc này Google Drive sẽ tiến hành nén toàn bộ dữ liệu lưu trữ để chuyển thành file zip.


Các dữ liệu trên Google Drive được nén thành file zip. Sau khi nén xong trình duyệt sẽ hỏi xác nhận tải file xuống . Nhấn vào nút Leave để tải file
Sau đó file nén chứa toàn bộ dữ liệu trên google drive của bạn sẽ được tải xuống.
Kết quả chúng ta được các file zip nén dữ liệu tải trên Google Drive. Việc cuối cùng đó là giải nén dữ liệu là xong.

Cách 2 :Tải toàn bộ dữ liệu Drive bằng Google Takeout

Google Takeout là 1 dịch vụ của Google dùng để tải toàn bộ dữ liệu từ tài khoản Google cá nhân của bạn, trong đó có dữ liệu Google Drive. Vì vậy nếu người dùng muốn tải thêm các dữ liệu khác thì nên sử dụng Google Takeout để tải trong cùng một lần.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang Google Takeout theo link dưới đây rồi đăng nhập tài khoản Google cá nhân (tài khoản gmail)

https://takeout.google.com/settings/takeout

Bước 2: Tại giao diện của trang Google Takeout, người dùng sẽ nhìn thấy có rất nhiều loại dữ liệu của tài khoản Google được hỗ trợ tải. Mặc định tất cả đều được tích để tải chúng ta có thể để nguyên hoặc chỉ cần tích chọn vào dữ liệu Drive để tải là được.

Ngoài ra bên dưới cũng có nhiều tùy chọn khác để tải dữ liệu, như chỉnh định dạng cho dữ liệu. Hoặc cài đặt nâng cao tải các phiên bản trước đó của dữ liệu. Người dùng cũng được lựa chọn những dữ liệu nào mà mình muốn tải trên Google Drive. Nếu muốn muốn tải tất cả các dữ liệu thì tích chọn vào Bao gồm tất cả tệp và thư mục trong Drive.

Sau khi chọn xong dữ liệu Drive, bạn kéo xuống bên dưới rồi nhấn chọn vào Bước tiếp theo.

Chuyển sang giao diện mới người dùng sẽ thấy một số tùy chọn để tải dữ liệu Google Drive xuống. Tần suất chọn xuất 1 lần.  Loại và kicchs thước tệp chọn định dạng file nén. Nếu file nặng quá thì chia nhỏ mỗi file có dung lượng tùy chọn 1GB, 2GB ... Chọn xong nNhấn vào Tạo tệp xuất


Cuối cùng Google Drive sẽ tiến hành tạo bản lưu trữ dữ liệu cho bạn. Nếu số lượng và dung lượng file lưu trữ nhiều thì quá trình này sẽ mất thời gian.

Khi thấy giao diện như dưới đây thì file bản lưu trữ dữ liệu Google Drive đã hoàn thành, nhấn Tải xuống.

File tải về là file nén chúng ta cũng cũng cần được giải nén để lấy được thư mục Drive lưu toàn bộ dữ liệu .

Trên đây là  2 cách để tải toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên Google Drive. Với cách 1 chúng ta sẽ chỉ tải mỗi dữ liệu Drive lưu trữ, còn với cách 2 thì bạn có thêm nhiều dữ liệu khác mà Google Takeout hỗ trợ tải. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận