Telegram là gì? Cách tải và sử dụng Telegram nhanh nhất

Telegram là 1 nền tảng ứng dụng phổ biến mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Hiện tại trên thế giới số lượng người sử dụng tiện ích Telegram rất lớn và vẫn còn tiềm năng phát triển. Tuy nhiên với Việt Nam thì telegram lại là một ứng dụng khá xa lạ. Vậy Telegram là gì? Cách tải và sử dụng Telegram như thế nào chúng mình cùng thủ thuật vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin tập trung vào bảo mật và tốc độ , nó siêu nhanh, nhẹ,  đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram cùng lúc trên nhiều thiết bị như điện thoại máy tính bảng hoặc máy tính, tin nhắn sẽ được đồng bộ đồng thời trên tất cả các thiết bị: điện thoại, máy tính bảng hay máy tính.

Telegram là gì? Cách tải và sử dụng Telegram nhanh nhất 1

Với Telegram, người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file (bất kỳ loại nào từ doc, zip đến mp3...) cũng như tạo group lên tới 200.000 người hoặc tạo kênh để phát sóng nội dung đến số lượng khán giả không bị giới hạn. Người dùng có thể gửi tin nhắn cho các số điện thoại có trong danh bạ, tìm người dùng theo username của họ. Telegram thực sự giống như sự kết hợp giữa SMS và email, có thể giải quyết tất cả những nhu cầu nhắn tin cá nhân hoặc công việc của bạn. Ngoài tất cả những tính năng trên, Telegram còn hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối.

Tại sao chúng ta nên sử dụng Telegram

Dưới đây là những ưu điểm của Telegram khiến người dùng khó thể bỏ qua 

1. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Gửi nhầm tin nhắn. gửi tin nhắn lỗi chính tả khi soạn tin nhắn là chuyện hết sức bình thường nhưng đối với tin nhắn quan trọng nếu gửi sai sẽ là 1 sai lầm khó cứu chữa ví dụ như gửi cho sếp chẳng hạn. Với phần mềm chat khác thì bi kịch nhưng với Telegram thì không vì telegram hỗ trợ nhanh chóng chỉnh sửa lỗi chính ra trước khi người nhận kịp nhìn thấy. Đây là tính năng khá hay ho xứng đáng điểm 10 cho Telegram.

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram người dùng chỉ cần bấm và giữ tin nhắn muốn thay đổi. Sau vài giây, menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện, click vào nút Edit và bạn sẽ có thể sửa, thay đổi nội dung tin nhắn.  Người nhận sẽ thấy một chỉ báo trên màn hình và họ biết bạn đang thay đổi gì đó nhưng không thể nhìn thấy tin nhắn gốc.

2. Cuộc trò chuyện bí mật

Điện thoại thông minh chứa đầy những thông tin riêng tư và đương nhiên tin nhắn là nơi chứa nhiều thông tin nhất. Telegram bảo vệ sự riêng tư của người dùng với tính năng Secret Chat. Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn có 1 cuộc  trò chuyện bí mật như lên kế hoạch chuẩn bị một bữa tiệc cho người thân hay đang “cảm nắng” một anh chàng/cô nàng nào đó và không muốn ai đó biết hoặc cũng có thể bạn chỉ muốn những cuộc trò chuyện của mình tránh khởi những con mắt tò mò...

Secret chat của telegram sử dụng mã hóa đầu cuối, không ghi lại bất cứ nội dung nào trên máy chủ Telegram, tự hủy sau một thời gian nhất định.

3. Gửi file dung lượng lớn

Đã bao lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu quan Facebook messenger  và nhận được thông báo “File too large to send” (File quá lớn để gửi)? Bởi vì Facebook giới hạn kích thước file tối đa 23MB. Nhưng con số này không là gì so với các file có độ phân giải cao như 4K ngày nay.

Quên facebook messenger đi Telegram cho phép người dùng gửi file có kích thước lên đến 1,5 GB. Do đó, bạn có thể gửi được hầu hết các file từ điện thoại này sang điện thoại khác.

4. Xem video YouTube trong khi trò chuyện

Hầu hết các ứng dụng tin nhắn, khi nhận được video, người dùng không thể đồng thời xem video và chat với bạn bè. Tuy nhiên với Telegram, bạn hoàn toàn có thể thực hiện hai việc này cùng một lúc.

Để xem video Youtube trong khi chat trong telegram chúng ta chỉ cần chạm vào hình thu nhỏ của liên kết video để phát, sau đó tiếp tục chat với bạn bè trong khi video đang chạy, click vào icon Picture-in-Picture.

5. Tạo nhóm chat nhiều thành viên

Khi mới bắt đầu, WhatsApp chỉ cho phép bạn thêm 100 thành viên vào 1 nhóm trò chuyện. Sau đó, vào tháng 2 năm 2016, giới hạn này đã được tăng lên 256 người. Tuy nhiên, con số này vẫn là muỗi khi so với Telegram. Thay vì 1 vài trăm, Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm.

Những nhóm có nhiều thành viên như vậy được gọi là Supergroup, những nhóm này có lịch sử tin nhắn thống nhất, có tính năng ghim tin nhắn, trả lời từng tin riêng và hashtag. Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm lớn, mở cuộc trò chuyện nhóm và chạm vào nút “Edit” ở trên cùng bên phải trang, trên menu tiếp theo, chọn Convert to Supergroup.

6. Tính năng “Last seen”

Một số ứng dụng nhắn tin  không cung cấp cách để tùy chỉnh những người xem thông tin "Last seen", nó chỉ có hai tùy chọn một là tất cả mọi người, hai là không ai cả.

Telegram cung cấp nhiều tùy chọn hơn, người sử dụng có thể chọn người biết lần cuối bạn online là khi nào. Để chọn người có thể xem trạng thái của bạn, hãy mở Telegram và đi tới Settings => Privacy and Security => Last Seen trong Who can see your Last Seen time, chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có thể nhấn vào Always Share With và Never Share With để chọn liên lạc phù hợp.

7. Thêm sticker vào ảnh

Có thể nhiều người cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những chiếc mũi lợn hoặc tai thỏ trên ảnh nhưng một số người lại thích điều này. Và nếu bạn thích thêm sticker vào ảnh thì Telegram cung cấp tính năng chỉnh sửa ảnh thú vị như Snapchat.

8. Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

Telegram là gì? Cách tải và sử dụng Telegram nhanh nhất 2

Trên Telegram, bạn có thể chọn tải tất cả các file đa phương tiện nhận được nhưng có thể thiết lập để nó không thêm chúng vào thư viện ảnh bằng cách truy cập Settings => Messages => Save to gallery để thiết lập tính năng này.

9. Bot Telegram

Có rất nhiều bot trong các loại dịch vụ khác nhau phục vụ mục đích giao tiếp kỹ thuật số. Bot Telegram có thể làm mọi thứ và giúp tiết kiệm thời gian.


Telegram là gì? Cách tải và sử dụng Telegram nhanh nhất 3Bot Telegram có thể làm mọi thứ và giúp tiết kiệm thời gian

 Những bot này có thể giúp bạn tự động hóa và quản lý mọi nhiệm vụ một cách dễ dàng trong khi trò chuyện với bạn bè.


10. Tùy chỉnh Telegram

Telegram cho phép người dùng tạo và sử dụng các theme tùy chỉnh mang phong cách riêng với bất kỳ màu nào bạn muốn. Ngoài ra, Telegram cũng cung cấp nhiều cách để tùy chỉnh các ứng dụng theo ý muốn . Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo theme cá nhân của riêng mình với màu sắc yêu thích.

Telegram là gì? Cách tải và sử dụng Telegram nhanh nhất 4

Đẻ tạovà sử dụng theme tùy chỉnh mang phong cách riêng với bất kỳ màu nào bạn muốn chúng ta đi đến Settings => Chat Settings để tạo theme của riêng bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh hình nền cuộc trò chuyện trong Chat Background thuộc Chat Settings.

Hơn nữa, Telegram có các kênh cung cấp những theme hàng đầu để bạn dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tìm thấy theme ưa thích của mình và nhấp vào cài đặt để làm cho Telegram trở nên sống động.

11. Chia sẻ vị trí trực tiếp

Telegram hỗ trợ chia sẻ vị trí trực tiếp cho bạn bè 1 cách đơn giản. Mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó, các bạn nhấp vào Location và chọn Share my live location, cùng với khoảng thời gian tùy chỉnh.

Ngoài ra, Telegram cũng cho phép bạn gửi vị trí hiện tại. Nhưng địa điểm trực tiếp có giá trị hơn nhiều, vì nó giúp dễ dàng tìm thấy bạn bè hoặc ai đó trong nhiều tình huống.

12. Chế độ Auto-Night Mode

Một điều tuyệt vời đó là Telegram cũng có chế độ Auto-Night Mode mà bạn có thể sử dụng vào ban đêm! Khi kích hoạt tính năng telegram sẽ tự động chuyển sang chế độ nền tối. Cách bật như sau vào Setting => Chat settings => Gạt nút Auto-Night Mode sang On.

13. Dịch vụ đám mây Telegram

Telegram cũng có dịch vụ đám mây lưu trữ tin nhắn, ảnh, video và tài liệu. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình trên bất kỳ thiết bị nào mọi lúc mọi nơi mà không cần phải dựa vào bản sao lưu của bên thứ ba.

Tất cả nội dung media trong cuộc trò chuyện thông thường sẽ được lưu trong bộ nhớ đám mây. Tuy nhiên các cuộc trò chuyện bí mật sẽ không có sẵn trên đám mây vì lý do bảo mật.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần nhớ một điều rằng Telegram chỉ có giới hạn upload 1,5GB cho mỗi file.

Hướng dẫn các bước tải và sử dụng Telegram 

Ở trên là các lý do chúng ta nên sử dụng Telegram. Nếu bạn bị thu hút bởi Telegram và muốn sử dụng nó? Vậy thì hãy tham khảo các bước sau đây để tải và sử dụng các tính năng của ứng này nhé. 

Trước tiên bạn hãy tải và cài đặt Telegram về điện thoại của mình theo các đường link sau: 

Sau khi tải xong, bạn có thể sử dụng các tính năng của Telegram theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên telegram 

Để đăng ký tài khoản, các thực hiện chuỗi thao tác sau: Nhấn chọn “Start Messaging” từ giao diện đầu tiên => điền số điện thoại đăng ký. Sau đó Telegram sẽ gửi tin nhắn có chứa mã xác nhận về số điện thoại bạn đã đăng ký => bước tiếp theo hãy nhập mã đó vào ô được yêu cầu rồi điền các thông tin như họ tên ngày sinh quê quán ...  để sử dụng ứng dụng.

Bước 2: Tìm bạn bè để kết nối trên Telegram

Sau khi đăng ký và đăng nhập Telegram sẽ hỏi bạn có muốn cho ứng dụng này truy cập danh bạ của bạn hay không. Nếu đồng ý bạn hãy nhấn chọn OK.

Để xem những bạn được thêm vào bạn hãy nhấn Contact, muốn thêm liên lạc bạn hãy chọn Invite Friends để mời người dùng.

Bước 3: Kích hoạt tính năng chat riêng tư

Chat riêng tư là một tính năng đặc trưng của Telegram. Để sử dụng tính năng này, đơn giản bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình rồi chọn “New Secret Chat” và chọn bạn bè trong danh sách để khởi động chat bí mật.

Hi vọng với bài viết này các bạn đã có cách nhìn rõ ràng và thiện cảm hơn với telegram, biết được telegram là gì , ưu điểm của nó và cách tải và sử dụng telegram. Thử trải nghiệm telegram xem mình tin là nó sẽ hấp dẫn các bạn. Chúc  các bạn 1 ngày vui vẻ

Bình luận