Yahoo ! Mail là gì? Cách tạo Yahoo Mail

Có thể bạn chưa biết trước kia thay vì sử dụng Gmail người ta sử dụng Yahoo Mail. Trong thời đại của Gmail tưởng như  Yahoo Mail sẽ chết mất xác thế nhưng nó vẫn âm thầm sống bởi trong ký ức của thế hệ 8x Yahoo vẫn là thứ gì đó khó tả, không thể không bồi hồi và xao xuyến về những kỷ niệm xưa khi nhắc đến Yahoo. Phần lớn người sử dụng Gmail này nay có lẽ không biết đến Yahoo Mail bởi tầm phủ sóng của Google. Thế nhưng vẫn còn 1 bộ phận không nhỏ vẫn trung thành với Yahoo Mail. Trong bài viết này thủ thuật vs sẽ nối lại tình xưa giới thiệu đến các bạn chưa từng biết Yahoo mail là gì , cách tạo yahoo mail như thế nào. Cùng theo dõi bài viết nhé !

Yahoo Mail là gì?

Yahoo Mail là một dịch vụ được phát triển bởi Yahoo với vai trò chủ yếu là giúp mọi người liên lạc, trao đổi thông tin qua email. Hiện tại,Yahoo Mail đã làm mới bản thân để có thể được tích hợp vào trong Windows 10 và một số thiết bị di động với dung lượng không giới hạn cùng các chức năng nhắn tin, kết nối mạng xã hội. Yahoo Mail chính là email không thể thiếu đối với bất kỳ ai trong khoảng 2009 - thời vàng son của Yahoo trước đây. Vậy khi ấy Yahoo Mail là gì và được dùng để làm gì?

Ngược thời gian Yahoo Mail là gì trong quá khứ của chúng ta?

Ngược dòng lịch sử khi Gmail còn chưa phổ biến Facebook còn chưa thịnh hành thì Yahoo Mail là kênh giao tiếp, trao đổi thông tin hàng đầu vào thời điểm đó. Vào thời điểm đó có lẽ không ai không biết Yahoo Mail là gì và nó được dùng để làm gì. Hầu như ai cũng có ít nhất một địa chỉ Yahoo Mail dành cho riêng mình từ người lớn đến các bạn trẻ. 

Đa số sử dụng Yahoo Mail để đăng ký nhiều tài khoản của các dịch vụ khác nhau. Hai tài khoản có lẽ khiến các bạn nhớ đến nhiều nhất chính là Yahoo Messenger và Blog 360 độ. Đây là hai kênh giao tiếp, mạng xã hội lớn nhất lúc bấy giờ. Và hiện tại Yahoo Mail vẫn đang được sử dụng tuy không nhiều nhưng vẫn có một lượng người dùng nhất định của riêng mình.

Một số ưu điểm của Yahoo Mail

Để hiểu rõ Yahoo Mail là gì, chúng ta cũng nên tìm hiểu về một số ưu điểm của Yahoo Mail nhé.

  • Yahoo Mail cho phép chúng ta tích hợp việc gửi email, tin nhắn tự động, kết nối mạng xã hội và gửi tin nhắn qua điện thoại. Đây là một điểm cộng của Yahoo Mail với những phát triển gần đây. Sự tích hợp này giúp bạn có thể trao đổi thông tin, liên lạc nhanh chóng hơn.
  • Giao diện của Yahoo Mail hiện tại đã được cải thiện và dễ sử dụng hơn, đặc biệt là trên màn hình máy tính. Đây là điều mà trước đây Yahoo Mail bị khá nhiều người dùng phàn nàn.
  • Yahoo Mail có dung lượng lên đến 1 Tera byte , tương đương với 1024 Gigabyte gấp 68 lần dung lượng gmail. Có thể nói với dung lượng này thì bạn không lo bộ nhớ email bị đầy.

Khuyết điểm của Yahoo Mail

Bên cạnh những ưu điểm, Yahoo Mail cũng có những khuyết điểm nhất định. Dưới đây là một số hạn chế của Yahoo Mail. Chúng ta hãy thử tìm hiểu để có cái nhìn rõ hơn những khuyết điểm của  Yahoo Mail là gì nhé.

  • Bộ lọc thư rác của Yahoo Mail thật sự chưa tốt khi những nguyên tắc cứng nhắc thiếu linh hoạt  Nếu thường xuyên sử dụng tính năng lọc thư rác thì có lẽ sẽ cảm thấy khó chịu về hạn chế này của Yahoo Mail.
  • Yahoo Mail không cho phép người dùng tạo các folder hay đặt label một cách tự do cho các tin nhắn của mình. Đây rõ ràng là điểm yếu hơi trí mạng của Yahoo Mail so với Gmail. Điều này khiến người dùng sẽ tốn thời gian hơn trong việc quản lý email của mình.
  • Yahoo Mail không cung cấp truy cập IMAP cho các chương trình email trên máy tính. Do đó, nếu bạn muốn tích hợp email vào các ứng dụng có trên máy tính như Outlook thì chắc chắn sẽ gặp không ít phiền toái.

Cách tạo Yahoo Mail

Cách tạo yahoo mail tương đối đơn giản chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của yahoo mail theo đường dẫn dưới đây sau đó click vào Create an account

https://login.yahoo.com/

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào các ô sau đó nhấn Continue. Nhập cả số điện thoại đang sử dụng để xác minh việc đăng ký


Bước 3: Nhập lại số điện thoại nhận mã xác minh rồi nhấn vào Nhắn tin cho tôi mã xác minh

Bước 4: Nhập mã xác minh trong tin nhắn điện thoại vào ô trống rồi nhấn Xác minh

Bước 5: Tạo tài khoản thành công nhấn xong để vào trang chủ của Yahoo . Tư lúc này chúng ta có thể dùng mail của yahoo để làm bất cứ thứ gì cần đến mail kể cả tạo gmail facebook hay các tài khoản khác

Bước 6: Trang chủ của yahoo có giao diện như sau


Bước 7: Nhấn vào Mail để vào Yahoô Mail

Giao diện Yahoo Mail mới khá gọn gàng và đẹp phải không nào

Hiện tại Yahoo Mail đã không còn là chính mình khi không còn chiếm vị trí dẫn đầu tại Việt Nam nhưng nhắc đến Yahoo thì lúc nào nó vẫn còn trong tâm trí của không ít người. 1 điều chắc chắn rằng  vẫn còn rất nhiều người đang sử dụng Yahoo Mail như một thói quen. Mặt khác, nếu như bạn chưa từng biết Yahoo Mail là gì thì hãy thử trải nghiệm dịch vụ mail này nhé. Vì trong thực tế Yahoo Mail vẫn luôn có những tiện ích mà Gmail không thể thay thế được.

Bình luận