BlueStacks là gì ?

Nếu bạn muốn chơi game trên Android nhưng lại không muốn cắm mặt vào cái màn hình bé tí trên điện thoại thì BlueStacks là cái tên đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Vậy BlueStacks là gì cùng thuthuat.vn tìm hiểu nhé.

BlueStacks là gì ?

BlueStacks là một phần mềm giả lập Android đa nền tảng hoàn toàn miễn phí, một cách hàn lâm hơn thì BlueStacks là một cái điện thoại ảo chạy trên máy tính của bạn.

BlueStacks là gì ? 1

Tác dụng của BlueStacks

  • Là một trình giả lập Android BlueStacks có tác dụng tạo nên một chiếc điện thoại chạy Android ngay trên PC(máy tính) của bạn. Qua đó chúng ta có thể cài app, game, những phần mềm được thiết kế cho Android. 
  • Một số phần mềm được thiết kế cho cả Android và PC nhưng trên PC lại bị lược đi khá nhiều tính năng và trong trường hợp này BlueStacks cũng là một giải pháp cực kỳ thuyết phục.

Bluestacks có thực sự an toàn ?

Việc cài đặt phần mềm của bên thứ 3 bao giờ cũng để lại dấu hỏi về độ an toàn cho máy tính . Nhiều người sợ bị virus hay lỗ hổng bảo mật khi cài thêm phần mềm. Nhưng với Bluestacks  thì chúng ta hoàn toàn không sợ bởi nó đã được sử dụng và bảo chứng suốt một thời gian dài. 

Bluestacks đã được thử nghiệm và kiểm chứng bởi hàng chục dịch vụ, phần mềm chống virus nổi tiếng như AVG, McAfee, Google Safebrowsing,BitDefender ... Kết quả thử nghiệp cho thấy BlueStacks “sạch” 100% trong tất cả các trường hợp.

BlueStacks là gì ? 2

Chỉ một lưu ý nhỏ là Bluestacks  thường gợi ý tải xuống nhiều phần mềm ứng dụng khác nên chúng ta cần để ý đến vấn đề này khi sử dụng trình giả lập Android này.

Kinh nghiệm sử dụng Bluestacks 

  • Vô hiệu hóa các Bs-services 
  • Không đăng nhập vào Bluestacks 
  • Không bật đồng bộ ứng dụng và các tính năng tương tự đồng bộ
  • Không đính kèm trình duyệt mặc định vào Bluestacks 

Bluestacks là phần mềm giả lập android đỉnh cao toàn diện nhất thế nhưng không phải máy tính nào cũng chạy được nó. Nếu máy tính của bạn yếu quá hãy tham khảo bài sau : phần mềm giả lập android nhẹ cho máy yếu

Tổng kết

Bluestacks an toàn 100%, việc sử dụng Bluestacks chỉ gây tốn tài nguyên máy tính chứ không có vấn đề gì về bảo mật cả. Chỉ lưu ý không nên đồng bộ ứng dụng trong Bluestacks . Chúc các bạn vui vẻ với Bluestacks .

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?