Cách tắt định vị Zenly, bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly

Như chúng ta đã biết Zenly là một mạng xã hội bản đồ định vị thu nhỏ đang khá hot trong thời gian gần đây. Với Zenly người sử dụng có thể biết được bạn bè người thân đang ở đâu di chuyển có an toàn không theo thời gian thực.  Zenly cũng là ứng dụng chỉ đường cực hot khi chúng ta có thể chỉ đường cho bạn bè bằng cách xem họ di chuyển như thế nào như trong phim vậy. Thế nhưng không phải lúc nào người dùng cũng cần dùng zenly. Vậy có cách nào tắt định vị Zenly đi không hay đơn giản có cách nào ẩn thân trên bản đồ với tất cả mọi người hay chỉ vài người không. Câu trả lời là có người dùng có thể dễ dàng tắt định vị Zenly bằng cách bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly. Nếu bạn chưa biết cách tàng hình trên Zenly thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Chế độ tàng hình trên Zenly là gì?

Zenly được tạo ra như một cách thú vị để liên lạc và chia sẻ vị trí của bạn với những người thân thiết. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà có nhiều lúc chúng ta không muốn chia sẻ vị trí chính xác trong thời gian thực của mình. Hiểu được điều này Zenly cung cấp cho người dùng chế độ tàng hình (chế độ ẩn danh), cho phép người sử dụng quyết định ai sẽ thấy những gì! 

Chế độ tàng hình hay là chế độ ẩn danh của Zenly có thể được kích hoạt cho một vài người bạn hoặc tất cả bạn bè trong danh sách của bạn.

Tóm lại chế độ tàng hình trên Zenly là chế độ cho phép người sử dụng cài đặt cách bạn bè trong danh bạ có thể nhìn thấy mình trên bản đồ theo thời gian thực theo 3 cấp độ khác nhau.

3 lựa chọn gắn với 3 cấp độ trong chế độ tàng hình của Zenly như sau: 

  • Chính xác: Đây là chế độ mặc định của Zenly , nó hiển thị vị trí chính xác trong thời gian thực của bạn.
  • Chế độ tương đối: Hiển thị vị trí ngẫu nhiên trong khu vực chung của bạn. Khoảng cách có thể là bất cứ nơi nào từ 10m và 1.2km từ vị trí thực tế của bạn.
  • Bị đóng băng: vị trí của bạn vẫn được cố định tại vị trí trực tiếp cuối cùng của bạn trước khi bật chế độ tàng hình.

Các bạn có thể truy cập chế độ tàng hình từ trang cá nhân của sử của mình bằng cách chọn biểu tượng bóng ma nằm ở trên cùng bên phải của trang.

Cách tắt định vị Zenly, bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly 1

Lưu ý: Chúng ta phải trực tuyến (điện thoại phải được kết nối với mạng WiFi hoặc mạng di động) khi thực hiện thay đổi đối với chế độ tàng hình để chúng có hiệu lực ngay lập tức. 

Mọi thay đổi được thực hiện khi ngoại tuyến sẽ cập nhật khi bạn trực tuyến trở lại.

Cách tắt định vị Zenly, bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly

Các bước tắt định vị Zenly chính là thao tác bật chế độ tàng hình trên Zenly. Để thưc hiện điều này các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zenly.

Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng avatar ở góc phải dưới cùng của ứng dụng.

Cách tắt định vị Zenly, bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly 2

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng con ma như hình dưới.

Cách tắt định vị Zenly, bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly 3

Bước 4: Tại đây danh sách bạn bè sẽ hiện ra. Các bạn cần tích vào 1 vài bạn bè hoặc tất cả bạn bè muốn điều chỉnh vị trí và lựa chọn cho phù hợp.

  • Nếu muốn tắt định vị lựa chọn Chế độ đóng băng (chế độ này sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của bạn)
  • Nếu muốn chia sẻ vị trí tương đối nhấn vào: Chế độ tương đối.
  • Chọn chính xác nếu bạn muốn bật lại định vị cho Zenly với bạn bè.

Ở đây chúng ta muốn tắt định vị vì vậy chúng ta cần chọn chế độ đóng băng là xong.

Cách tắt định vị Zenly, bật tắt chế độ tàng hình trên Zenly 4

Cách ngừng chia sẻ thông tin về địa điểm của mình

Nếu muốn ngừng chia sẻ thông tin địa điểm của mình đơn giản bạn chỉ cần đưa tài khoản vào chế độ ẩn danh hay cò gọi là chế độ tàng hình và lựa chọn bị đóng băng. 

Cách làm tương tự như trên nhé các bạn.

Bạn bè của bạn có biết bạn đã bật chế độ Tàng Hình không?

Chế độ Tàng Hình của Zenly cung cấp cho bạn tùy chọn làm mờ hoặc làm đóng bặng địa điểm tại thời gian thực của bạn. Sẽ không có thông báo nào được gửi cho bạn bè của bạn khi bạn ở chế độ Tàng Hình.

Ngay khi kích hoạt chế độ Tàng Hình địa điểm cuối cùng của bạn vẫn được đánh dấu vì vậy nếu không để ý kỹ rất khó để bạn bè biết bạn đã tàng hình. 

Tuy nhiên nếu bạn chọn xóa mờ (chế độ tương đối) với bạn bè của mình thì bạn bè sẽ thấy biểu tượng màu xanh được làm mờ ở phía dưới bên phải của đánh dấu bản đồ của bạn cho biết bạn đang ở đâu đó trong vùng lân cận nói chung. Điều này có nghĩa là bạn bè sẽ biết được vị trí tương đối của bạn.

Lời kết.

Cách tắt định vị Zenly vô cùng đơn giản phải không nào bạn chỉ cần bật chế độ tàng hình trên Zenly mà thôi. Với cách này bạn có thể tạm ẩn danh với vài người khong mong muốn nhưng vẫn giữ liên lạc theo thời gian thực với người thân thiết được.Bạn đã trải nghiệm Zenly chưa nếu chưa hãy xem cách dùng Zenly và trải nghiệm nhé.

Tham khảo thêm

Bình luận