Cách quay video màn hình trên máy Mac

Trước kia nếu như trên Windows có vô số phần mềm ứng dụng quay video màn hình thì trên mac lại khác không nhiều phần mềm hỗ trợ làm điều này. Thế nhưng có thể nói tính năng quay video màn hình trên Mac đã được cải tiến rất nhiều kể từ từ bản cập nhật macOS Mojave (được giới thiệu lần đầu vào năm 2018). Mọi thứ bạn cần khi quay video màn hình đều tích hợp sẵn theo mặc định, cho phép bạn ghi lại âm thanh, các cú nhấp chuột, thậm chí từng khu vực phần trên màn hình chỉ với các thao tác rất đơn giản. Dưới đây thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn cách quay video màn hình trên máy Mac của mình 1 cách đơn giản nhất.

Quay video màn hình máy Mac bằng tiện ích Screenshot

Nếu như bên WIndows chúng ta đã có cách quay video màn hình windows 10 không cần phần mềm thì bên macOS cũng đã có thể làm điều đó.  Kể từ macOS Mojave sự cải tiến rõ ràng nhất chính là nhà Táo đã tích hợp tính năng chụp ảnh và quay video màn hình vào chung vào một công cụ duy nhất đó là Screenshot, mang đến sự tiện lợi rõ rệt cho người dùng.

Người dùng có thể mở ứng dụng Screenshot trên máy Mac của mình bằng một trong các phương pháp sau:

  1. Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 5.
  2. Sử dụng Spotlight (Command + Space), sau đó tìm từ khóa “Screenshot” và nhấn chọn ứng dụng tương ứng từ kết quả trả về.
  3. Mở thư mục Utilities bằng Finder with Go => Utilities và chọn Screenshot.

Cách quay video màn hình trên máy Mac 1

Thiết lập các tùy chọn quay màn hình macOS

Sau khi ứng dụng Screenshot mở lên, các bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở cuối màn hình. Với ba tùy chọn ở bên trái của thanh công cụ dành cho việc chụp ảnh màn hình chúng ta không cần quan tâm trong bài này. Thứ mà bạn cần quan tâm đến ở đây là hai tùy chọn ở giữa dành cho tính năng quay video màn hình.

Cách quay video màn hình trên máy Mac 2

Ở đây có 2 tùy chọn giành cho bạn.

  • Record Entire Screen cho phép bạn quay video toàn bộ màn hình, trong khi tùy chọn còn lại 
  • Record Selected Portion sẽ hỗ trợ bạn quay video chỉ một khu vực cụ thể trên màn hình. Với tùy chọn thứ này , bạn có thể tùy ý thiết lập một khu vực quay màn hình cụ thể chỉ bằng một vài thao tác kéo thả chuột đơn giản.

Cách quay video màn hình trên máy Mac 3

Trước khi bạn bắt đầu quay video màn hình hãy nhấp vào mục Options. Ở đầu danh sách lựa chọn, các bạn có thể chọn một vị trí để lưu bản ghi của mình trong phần Other Location...

Cách quay video màn hình trên máy Mac 4

Ngoài ra, tại đây các bạn cũng có thể sử dụng một số tính năng tùy chọn tiện dụng khác để quay hiệu quả hơn.

Ví dụ khi bạn cần một chút thời gian để chuẩn bị trước khi bắt đầu quá trình quay, hãy sử dụng tùy chọn Timer (hẹn giờ).

Cách quay video màn hình trên máy Mac 5

Hoặc là nếu bạn muốn đưa âm thanh vào bản ghi của mình, hãy chọn “Built-in Microphone”. Tính năng này rất cần thiết cho trường hợp bạn làm vlog hướng dẫn, tự giải thích những gì mình đang quay.

Cách quay video màn hình trên máy Mac 6

Tùy chọn Show Floating Thumbnail sẽ cho phép chúng ta xem trước thu nhỏ xuất hiện ở góc màn hình theo mặc định.

Cách quay video màn hình trên máy Mac 7

Nếu bạn cần hiển thị các bước mà mình đã thực hiện trên màn hình, hãy sử dụng tùy chọn Show Mouse Clicks. Khi bạn bật tính năng này, mỗi lần nhấp chuột sẽ hiển thị dưới dạng một vòng tròn. Bằng cách này người xem có thể nắm được các thao tác của bạn theo trình tự một cách chi tiết nhất.

Cách quay video màn hình trên máy Mac 8

Để đóng công cụ quay màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào “X” ở bên trái hoặc nhấn phím Escape trên bàn phím.

Bắt đầu quay màn hình

Sau khi đã thực hiện xong các thao tác thiết lập cần thiết cho qua trình quay video màn hình bạn nhấn vào nút “Record” trên thanh công cụ để bắt đầu quay màn hình. Nếu đã bật tùy chọn Timer chúng ta sẽ thấy một đồng hồ đếm ngược chơ đến lúc bắt đầu quay xuất hiện ở bên phải

Cách quay video màn hình trên máy Mac 9

Một nút Stop nhỏ cũng sẽ xuất hiện trên thanh menu trong quá trình bạn quay video màn hình. Nhấp vào nút này khi bạn hoàn thành việc quay. 

Lời kết.

Cách quay video màn hình trên máy Mac đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi phải không nào. Bạn có sử dụng mac không hãy comment cho chúng mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Tham khảo thêm

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?